Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tai - Mũi - Họng » Phòng ngừa viêm họng cho trẻ hơn 1 tuổi

Hồng Vĩnh Tai - Mũi - Họng Đã hỏi: Ngày 09/06/2021

Phòng ngừa viêm họng cho trẻ hơn 1 tuổi

Thưa bác sĩ, cháu nhà tôi năm nay được 1 tuổi rưỡi. Tôi có cho cháu đi nhà trẻ từ khi 1 tuổi và nhận thấy cháu hay bị viêm họng, trung bình 1-2 lần/tháng. Mỗi lần viêm họng tôi đều cho cháu uống kháng sinh nhưng thấy cho cháu uống nhiều không tốt. Vậy có cách nào để điều trị và phòng ngừa vấn đề này không ạ?
Bác sĩ CKI Dương Thị Thanh Huyền Đã trả lời: Ngày 09/06/2021
Tai - Mũi - Họng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI.

Bé đi nhà trẻ thời gian đầu thường hay bệnh do nhiều nguyên nhân. Có thể do la khóc nhiều, do lây từ bạn bè, do môi trường, nhiệt độ,… khiến bé bị viêm họng. Tốt hơn hết bạn nên đưa bé đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Sẽ có đơn thuốc phù hợp mà bác sĩ chỉ định dành cho trẻ.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa bệnh cho bé như tiêm ngừa cúm, tiêm ngừa phế cầu,… để tăng sức đề kháng. Cần tập cho bé thói quen sinh hoạt có lợi cho sức khoẻ như: Đeo khẩu trang khi ra đường, vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, duy trì thói quen khám kiểm tra răng miệng định kỳ, hạn chế cho bé ăn đêm gây trào ngược dạ dày,..

Nếu bạn đang phân vân phòng khám tai mũi họng nhi nào tốt ở Hà Nội thì Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI là sự lựa chọn an tâm. Rất nhiều cha mẹ tin tưởng lựa chọn TCI trong việc thăm khám các bệnh lý tai mũi họng cho trẻ bởi:

– Không gian thăm khám sạch sẽ – thoáng mát – thân thiện. Điều này mang lại cảm giác thoải mái như ở nhà, giúp trẻ không còn nỗi lo “sợ bệnh viện”.

– Có bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng giỏi trực tiếp thăm khám. Ngoài ra, các bác sĩ cũng rất nhẹ nhàng và thấu hiểu tâm lý trẻ. Thay vì quấy khóc, trẻ có thái độ hợp tác giúp quá trình diễn ra nhanh chóng, an toàn.

– Có hệ thống máy móc y tế công nghệ cao, hỗ trợ chẩn đoán được chính xác. Đặc biệt, trẻ sẽ không cảm thấy đau, khó chịu trong khi kiểm tra.

– Đội ngũ tư vấn viên, điều hướng nhiệt tình, chuyên nghiệp. Sẵn sàng hỗ trợ cha mẹ và trẻ suốt cả quá trình khám tại đây.

Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu vẫn còn những câu hỏi liên quan, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài 1900 5588 92 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.