Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không

Thái Văn Liêm Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 25/06/2021

phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không

Chào bác sĩ. Tôi có bị móm và được chỉ định phẫu thuật hàm. Tôi muốn hỏi phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không, có gây ra biến chứng gì không?
0 bình luận 461 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Nguyễn Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 25/06/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn Văn Liêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với thắc mắc của bạn về “phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không”, tôi xin được giải đáp như sau.

1. Hàm móm là như thế nào?

Hàm móm là tình trạng phần xương hàm dưới phát triển nhiều hơn khiến cho cấu trúc khoang miệng mất cân đối và nhô ra phía trước. Khi người bệnh ngậm miệng, có thể nhìn rõ phần xương hàm dưới sẽ bao phủ hoàn toàn xương hàm trên. Hàm móm có rất nhiều mức độ khác nhau, trong đó có trường hợp bệnh nhân bị hàm móm ở mức độ nặng và không thể khép miệng lại được.

2. Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng phẫu thuật hàm móm như: Cơ sở y tế thực hiện, đội ngũ y bác sĩ thực hiện, hệ thống trang thiết bị và thể trạng của người bệnh. Nếu bạn lựa chọn một cơ sở y tế với các yếu tố trên được đảm bảo thì phẫu thuật hàm móm hoàn toàn không gây nguy hiểm. Chính vì vậy, khi lựa chọn cơ sở nha khoa thực hiện, hãy xem xét thật kỹ các yếu tố để phẫu thuật được hiệu quả và tránh được những hệ lụy nguy hiểm nhé. T

hêm vào đó, tại các cơ sở nha khoa uy tín, phẫu thuật hàm móm sẽ được thực hiện với thiết bị nội soi chuyên dụng trong nha khoa nên bác sĩ có thể dễ dàng quan sát góc cạnh khung xương cũng như mạch máu. Từ đó giúp tiến hành phẫu thuật chính xác, hạn chế được tình trạng chảy máu cũng như tổn thương đến các mô xung quanh.

Hy vọng câu trả lời trên của tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn về “phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không“. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, bạn có thể đặt trong phần Hỏi đáp chuyên gia hoặc đến trực tiếp Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI để được bác sĩ giải đáp chi tiết nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital