Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Chẩn đoán hình ảnh » Nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc được không?

Đức Lê Chẩn đoán hình ảnh Đã hỏi: Ngày 04/02/2021

Nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc được không?

Bác sĩ giải đáp giúp tôi: nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc được không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?
0 bình luận 465 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thanh Hiền Đã trả lời: Ngày 04/02/2021
Chẩn đoán hình ảnh

Nội soi dạ dày là thủ thuật thăm khám trực tiếp ống tiêu hóa trên (thực quản, dạ dày, hành tá tràng và tá tràng) bằng cách đưa một nội soi qua đường miệng hoặc mũi vào thực quản đến dạ dày.

Trong khi đó, với nội soi đại tràng, ống nội soi sẽ được đưa qua hậu môn để thăm khám ống tiêu hóa dưới (trực tràng, đại tràng sigma, đại tràng xuống, đại tràng ngang, đại tràng lên, manh tràng và phần cuối của ruột non).

Từ những thông tin trên có thể thấy, bạn có thể tiến hành nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc. Điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời không làm tăng nguy cơ cũng như rủi to của thủ thuật. Bên cạnh đó, nội soi dạ dày – đại tràng cùng lúc giúp mang lại một số lợi ích nhất định bao gồm:

– Người bệnh được kiểm tra toàn diện ống tiêu hóa trên và dưới trong một lần thăm khám.

– Tiết kiệm thời gian: Người bệnh chỉ cần thực hiện một lần các thủ tục thăm khám, làm hồ sơ, các xét nghiệm được chỉ định,… cho cả hai thủ thuật nội soi. Đồng thời giảm công sức và thời gian di chuyển đến thăm khám tại bệnh viện.

– Tiết kiệm chi phí: Do chỉ cần làm các xét nghiệm cũng như tiến hành gây mê một lần duy nhất (đối với nội soi không đau), chi phí thực hiện sẽ được tối ưu hơn so với nội soi đơn lẻ.

Thêm vào đó, nếu lựa chọn nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc bằng phương pháp nội soi tiêu hóa không đau, người bệnh sẽ được đưa vào giấc ngủ êm ái, việc thăm khám vừa đảm bảo hiệu quả, an toàn, chính xác, vừa nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Bạn có thể xem xét các ưu điểm của việc nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc, từ đó cân nhắc thực hiện.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital