Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Chẩn đoán hình ảnh » Nội soi dạ dày – đại tràng gây mê có ảnh hưởng sức khỏe không?

Vân Anh Trần Chẩn đoán hình ảnh Đã hỏi: Ngày 02/02/2021

Nội soi dạ dày – đại tràng gây mê có ảnh hưởng sức khỏe không?

Tôi được biết bệnh viện có phương pháp nội soi dạ dày, đại tràng gây mê, không đau, không khó chịu. Nội soi gây mê có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Phương pháp này có an toàn không ạ?
1 bình luận 171 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Đức Sơn Đã trả lời: Ngày 02/02/2021
Chẩn đoán hình ảnh

Thủ thuật gây mê trong nội soi dạ dày – đại tràng được đánh giá là an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sở dĩ phương pháp này được đánh giá an toàn là nhờ vào những yếu tố sau:

Lượng thuốc mê sử dụng trong nội soi dạ dày – đại tràng với lượng ít, phù hợp thể trạng, có thời gian khởi phát tác dụng nhanh và thời gian bán hủy ngắn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngay sau khi kết thúc nội soi, người bệnh sẽ nhanh chóng tỉnh táo trở lại, không bị mệt mỏi hoặc khó chịu.

– Thủ thuật gây mê trong nội soi tiêu hóa tại Thu Cúc ứng dụng bơm tiêm điện tự động. Thiết bị này có khả năng tính toán lượng thuốc mê phù hợp với từng người bệnh dựa vào các chỉ số như: giới tính, độ tuổi, chiều cao, cân nặng,… Nồng độ thuốc và đường truyền mê được duy trì liên tục trong suốt quá trình nội soi, không cần thao tác trực tiếp từ bác sĩ. Người bệnh có giấc ngủ êm ái và dễ chịu, không bị kích thích hay tỉnh dậy giữa chừng. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa các tai biến và biến chứng, đặc biệt là khi thực hiện các thủ thuật can thiệp (như lấy dị vật, cắt polyp,…).

Không chỉ an toàn, nội soi dạ dày – đại tràng gây mê còn mang đến cho người bệnh trải nghiệm nhẹ nhàng, thư thái, hoàn toàn không có cảm buồn nôn hay đau đớn. Đồng thời phương pháp này giúp rút ngắn thời gian thực hiện mà vẫn đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác. Đây là phương pháp nội soi tiêu hóa đang được đông đảo người bệnh lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi được chỉ định thực hiện.

Trả lời
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Nguyễn Mậu Lịch
Nguyễn Mậu Lịch
2 tháng trước

Thưa Bác sỹ!
Chụp MRI để tầm soát ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ruột non…có phù hợp không? Chi phí như thế nào vậy?

Câu hỏi liên quan