Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Niềng răng có làm giảm khả năng nhai không?

Thúy Vy Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 10/06/2021

Niềng răng có làm giảm khả năng nhai không?

Em chào bác sĩ ạ, cháu nhà em hiện 13 tuổi, hàm răng của cháu hơi bị lệch. Em có đọc trên mạng thì đi niềng răng sẽ giúp siết hàm và đều răng lại lại nhưng một số thông tin nói rằng khi niềng răng thì khả năng nhai sẽ kém đi. Xin bác sĩ cho em lời khuyên có nên đi niềng răng cho cháu không ạ?
0 bình luận 322 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Trưởng khoa Răng hàm mặt – Bác sĩ Nguyễn Thị Thái Đã trả lời: Ngày 10/06/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn Thúy Vy, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chuyên mục của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, tôi xin được đưa ra một số lời khuyên như sau:

Đối với tình trạng răng mọc lệch lạc thì niềng răng là biện pháp hiệu quả giúp cho răng được đều trở lại. Không chỉ thế, niềng răng còn giúp cho hai hàm được ăn khít khớp cắn từ đó giúp cho chức năng răng được phát huy tốt hơn.

Thông tin niềng răng khiến khả năng nhai kém đi là hoàn toàn không chính xác. Trên thực tế, răng mọc lệch về lâu dài sẽ gây ra những tác hại như: Răng mọc lệch ít nhiều sẽ khiến khớp cắn bị sai khác do hai hàm không thể chạm khít. Gây áp lực cho quai hàm do răng mọc lệch lạc dẫn đến lực tác động của hai hàm khác nhau và cản trở trực tiếp đến nhai cắn.

Vì vậy, khi răng mọc lệch, giải pháp tốt nhất là đi niềng răng. Nhất là khi con bạn đang 13 tuổi, thuộc độ tuổi niềng răng hiệu quả nhất, bạn nên cho cháu đi thăm khám nha khoa để thực hiện sớm để sớm có một hàm răng như ý. 

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi của bạn, một lần nữa cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital