Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Những ai nên đi khám tiền mãn kinh?

Thơ Nguyễn Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 23/03/2021

Những ai nên đi khám tiền mãn kinh?

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi đối tượng nào nên thăm khám tiền mãn kinh ạ?
0 bình luận 94 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Trần Thị Minh Hằng Đã trả lời: Ngày 23/03/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,

Thông thường thời gian bắt đầu giai đoạn tiền mãn kinh ở mỗi phụ nữ là khác nhau. Tuy nhiên, đa phần phụ nữ đều đối mặt với vấn đề này ở độ tuổi từ 40 – 70 (tiền mãn kinh sớm là xảy ra trước độ tuổi 40 và sau độ tuổi 70 là tiền mãn kinh muộn). Giai đoạn tiền mãn kinh kéo dài từ 3 đến 7 năm phụ thuộc vào nội tiết của từng người. Mốc đánh dấu thời kỳ này chính là thời điểm 12 tháng liên tục sau khi không có kinh nguyệt.

Khi bước vào độ tuổi tiền mãn kinh, phụ nữ sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa, sức khỏe giảm sút, thay đổi ngoại hình. Chính sự thay đổi này khiến nhiều chị em gặp phải stress, căng thẳng, lo âu. Lúc này, thăm khám tiền mãn kinh là điều cần thiết để giúp chị em bảo vệ cả về thể chất lẫn tinh thần. Nếu thuộc những đối tượng dưới đây bạn nên tham gia thăm khám tiền mãn kinh:

– Phụ nữ trong độ tuổi từ 40 – 70 tuổi.

– Phụ nữ xuất hiện các dấu hiệu bất thường liên quan đến kinh nguyệt, rối loạn tình dục, suy giảm sức khỏe.

– Phụ nữ đang điều trị hóa trị ung thư đã phải cắt 1 đến 2 buồng trứng.

Khi bước vào giai đoạn này, ngoài việc thăm khám sức khỏe bạn cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên và giữ tâm lý ổn định tránh những căng thẳng không cần thiết. Hiện nay tại Hệ thống Y tế Thu Cúc đã triển khai gói khám tiền mãn kinh, bạn có thể liên hệ số điện thoại 1900558892 để được tư vấn rõ hơn về gói khám này nhé.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan