Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Nhổ răng khôn số 8 có nguy hiểm không

Trần Anh Quốc Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 19/05/2021

Nhổ răng khôn số 8 có nguy hiểm không

Chào bác sĩ, cháu có một cái răng số 8 mọc lệch. Cháu nghe mọi người nói là nhổ răng số 8 dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi nhổ răng khôn số 8 có nguy hiểm không ạ?
Bác sĩ Phạm Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 19/05/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn Anh Quốc. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với thắc mắc của bạn về nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, tôi xin được giải đáp như sau.

1. Đối tượng nhổ răng số 8

Theo như những thông tin bạn chia sẻ thì răng số 8 của bạn bị mọc lệch. Đây là một trong những đối tượng được chỉ định nhổ bỏ vì giữa răng số 8 và răng số 7 có khe giắt thức ăn, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan và gây bệnh. Ngoài ra, loại răng này còn được chỉ định nhổ trong các trường hợp:

Răng khôn gây các biến chứng đau, u nang, tái nhiễm trùng, có thể ảnh hưởng răng bên cạnh.

– Răng khôn mọc thẳng nhưng không có răng đối diện ăn khớp khiến răng trồi lên, gây lở loét nướu và thức ăn giắt vào gây nhiễm trùng.

– Răng khôn bị một số bệnh lý như viêm nha chu, sâu răng.

– Người bệnh có nhu cầu thẩm mỹ răng như chỉnh hình, làm răng giả.

– Răng khôn chính là nguyên nhân gây một số bệnh toàn thân.

Răng số 8 chỉ được giữ lại trong các trường hợp:

– Răng mọc thẳng, không bị kẹt lại bởi mô xương hay nướu, không bị biến chứng.

– Người bệnh có bệnh lý mạn tính như đái tháo đường, bệnh tim mạch, rối loạn đông cầm máu….

– Răng khôn có vấn đề liên quan đến dây thần kinh, xoang hàm.

2. Nhổ răng khôn số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 sẽ không hề gây nguy hiểm nếu người bệnh được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị được tiệt khuẩn, tân tiến và phương pháp nhổ răng khôn phù hợp. Là một khách hàng hiện đại, hãy xem xét cân nhắc các điều kiện trước khi lựa chọn nhé.

Hy vọng câu trả lời trên của tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, bạn có thể đặt trong phần Hỏi đáp chuyên gia hoặc đến trực tiếp Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI để được bác sĩ giải đáp chi tiết nhé.