Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Nhổ răng khôn chạm dây thần kinh không?

Nguyễn Hằng Anh Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 16/07/2021

Nhổ răng khôn chạm dây thần kinh không?

Chào bác sĩ. Cháu đang có 1 cái răng khôn ở góc hàm, đau quá nên muốn đi nhổ ạ. Nhưng cháu thắc mắc nhổ răng khôn chạm dây thần kinh không ạ?
Bác sĩ Nguyễn Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 16/07/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn Hằng Anh. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với thắc mắc của bạn về “Nhổ răng khôn chạm dây thần kinh không?”, tôi xin được giải đáp như sau.

Nhiều trường hợp có cảm giác bị tê ở đầu lưỡi, má hoặc môi do ảnh hưởng của dây thần kinh ở mức độ nhẹ. Nhưng nhìn chung việc nhổ răng khôn không chạm dây thần kinh hay ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nếu đảm bảo được 5 yếu tố an toàn: cơ sở thực hiện, tay nghề bác sĩ, hệ thống trang thiết bị máy móc, phương pháp nhổ răng và tình trạng người bệnh. Ngược lại còn bảo vệ được những răng xung quanh khỏi bị tiêu xương, lung lay hay bảo vệ lợi khỏi tình trạng viêm nhiễm.

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là một trong những cơ sở y tế uy tín hàng đầu sở hữu những phương pháp tân tiến nhất, trong đó có phương pháp nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm Piezotome với các ưu điểm:

Không gây đau nhức: Do sóng siêu âm tác động, bóc tách mô, nướu nhẹ nhàng và lấy răng khôn ra

–  Nhổ răng an toàn, không biến chứng: Không tác động vào dây thần kinh, định hình chính xác cấu trúc xương hàm

– Thời gian nhổ răng nhanh chóng, chỉ 10 – 15 phút, người bệnh không phải há miệng lâu

Vết thương mau lành: Do tác động khóa mạch máu tối ưu, khách hàng nhanh chóng quay trở lại công việc

– Có thể nhổ nhiều răng một lúc vìkhông đau, không biến chứng nên có thể an toàn nhổ nhiều răng khôn một lúc

Hy vọng câu trả lời trên của tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, bạn có thể đặt trong phần Hỏi đáp chuyên gia hoặc đến trực tiếp Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI để được bác sĩ giải đáp chi tiết nhé.