Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Nhân viên thử việc có được khám sức khỏe định kỳ ở công ty?

Đàm Vân Trang Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 17/02/2021

Nhân viên thử việc có được khám sức khỏe định kỳ ở công ty?

Cháu mới đang là nhân viên thử việc tại công ty, sắp tới công ty cháu có tổ chức khám định kỳ cho nhân viên. Nên cháu muốn hỏi nhân viên thử việc có được tham gia khám không?
0 bình luận 251 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, Bác sĩ Nội trú Cộng hòa Pháp Nguyễn Thị Thu Hương Đã trả lời: Ngày 17/02/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Theo Luật lao động, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động. Trong đó, người lao động được hiểu là người làm việc cho người sử dụng lao động theo thỏa thuận làm việc, được trả lương và chịu sự quản lý, giám sát của người sử dụng lao động. Theo đó, người lao động trong thời gian thử việc vẫn được hưởng quyền lợi khám sức khỏe định kỳ theo quy định.

Để tham gia khám sức khỏe cùng doanh nghiệp, bạn cần xin giấy giới thiệu của công ty trong trường hợp khám lẻ, không tham gia khám tập trung cùng doanh nghiệp. Nếu bạn tham gia khám tập trung theo thời gian khám định kỳ của doanh nghiệp, bạn chỉ cần có tên trong danh sách khám sức khỏe định kỳ được doanh nghiệp gửi tới cơ sở y tế hợp tác khám sức khỏe doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, để đảm bảo kết quả chính xác khi tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ, bạn nên chú ý:
– Nhịn ăn tối thiểu 6 tiếng để lấy mẫu xét nghiệm.
– Hạn chế thức khuya vào ngày trước khi tiến hành khám sức khỏe.
– Tuyệt đối không sử dụng đồ uống có cồn hay chất kích thích.
– Nếu là nữ giới, bạn không nên đi khám trong thời gian hành kinh. Sau khi hết kinh nguyệt khoảng 5 ngày, bạn có thể thăm khám bình thường. Nữ giới cũng không được sử dụng thuốc đặt âm đạo trước ngày khám sức khỏe.
– Nếu trong danh mục khám có siêu âm, bạn nên uống nhiều nước và chú ý nhịn tiểu trước khi siêu âm ổ bụng.
– Khi tham gia chụp X-quang, bạn cần tháo bỏ các đồ dùng bằng kim loại trên người. Trường hợp bạn sử dụng các thiết bị y tế có từ tính trong người, cần báo trước với bác sĩ hoặc nhân viên y tế.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan