Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Nhân viên cần lưu ý gì khi tham gia khám sức khỏe công ty?

Nguyễn Hoàng Minh Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 02/02/2021

Nhân viên cần lưu ý gì khi tham gia khám sức khỏe công ty?

Nhân viên cần lưu ý gì khi tham gia buổi khám sức khỏe công ty?
0 bình luận 130 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Vũ Hải Yến Đã trả lời: Ngày 02/02/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc!

Với câu hỏi của bạn, tôi xin được giải đáp như sau:

Khám sức khỏe công ty là hoạt động thường niên định kỳ do doanh nghiệp tổ chức, nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người lao động, đảm bảo nhân viên luôn có thể trạng tốt nhất phục vụ công việc. Khi tham gia khám sức khỏe định kỳ công ty, nhân viên sẽ được công ty chịu trách nhiệm dặn dò, truyền thông nội bộ về những điều cần lưu ý trước ngày diễn  ra buổi khám do đơn vị y tế mà doanh nghiệp đăng ký gửi về.

Hoạt động khám sức khỏe công ty thường được tổ chức làm 2 buổi: buổi một lấy mẫu xét nghiệm, buổi hai là khám cận lâm sàng và trả kết quả. 

– Lấy mẫu xét nghiệm: Trước ngày diễn ra buổi lấy máu xét nghiệm, bệnh viện sẽ gửi thông báo những điều cần lưu ý cho doanh nghiệp như: không ăn sáng trước khi lấy máu, uống nhiều nước trước khi lấy nước tiểu, tránh các chất kích thích như bia rượu, cà phê…

Khám cận lâm sàng: Lúc này, bạn nên lựa chọn trang phục thoải mái khi đi thăm khám. Đặc biệt, nên có mặt sớm tại nơi diễn ra buổi khám sức khỏe để hoàn tất thủ tục kê khai thông tin, tránh tốn thời gian, ảnh hưởng đến quá trình khám, chữa bệnh. Tùy vào từng danh mục khám công ty đăng ký mà sẽ có những lưu ý khác nhau. Ví dụ, với danh mục siêu âm, bạn cần nhịn tiểu và uống nhiều nước để có hình ảnh rõ nét hơn. Đối với phụ nữ, cần tránh quan hệ tình dục trước ngày khám. 

Vậy, bệnh viện luôn có trách nhiệm lưu ý cẩn thận đến với từng doanh nghiệp về những điều nên và không nên làm khi tham gia khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp.

Để được tư vấn chi tiết hơn về gói khám cho riêng doanh nghiệp của mình hay các vấn đề khác, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 1900558896.

Cảm ơn bạn và chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan