Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tiết niệu » Nhận biết sỏi rơi xuống bàng quang bằng cách nào?

Trần Khải Duyệt Tiết niệu Đã hỏi: Ngày 22/02/2021

Nhận biết sỏi rơi xuống bàng quang bằng cách nào?

Thưa bác sĩ, gần đây khi đi vệ sinh tôi có dấu hiệu hơi buốt. Hỏi vài người thấy bảo có khả năng tôi bị sỏi thận rơi xuống bàng quang. Vậy tôi có thể nhận biết sỏi thận rơi xuống bàng quang bằng những cách nào? Cách điều trị sỏi bàng quang hiệu quả ra sao? Tôi xin cảm ơn!
0 bình luận 122 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, Phụ trách Ngoại thận tiết niệu Đã trả lời: Ngày 22/02/2021
Tiết niệu

Bạn thân mến!
Thông thường, dấu hiệu của sỏi thận rơi xuống bàng quang là các cơn đau thắt vùng bụng dưới hoặc đau buốt khi đi tiểu. Bởi sỏi bàng quang thường gây tắc chỗ nối giữa niệu đạo và bàng quang khiến cho nước tiểu không thông được. Tuy nhiên, để biết bạn có mắc sỏi và tình trạng sỏi như thế nào, có rơi xuống bàng quan hay không, bạn cần đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, chụp chiếu và làm các xét nghiệm liên quan xác định sỏi.

Đối với sỏi bàng quang, có các phương pháp điều trị như sau:
– Nếu sỏi nhỏ và phát hiện sớm thì chỉ cần uống thật nhiều nước, kết hợp uống thuốc chống viêm, giảm đau và làm giãn các cơ để sỏi tự đào thải ra ngoài.

– Nếu sỏi quá lớn không thể tự đào thải thì có thể dùng biện pháp tán sỏi tán sỏi nội soi ngược dòng để lấy sỏi ra ngoài. Phương pháp này có ưu điểm là không có vết mổ, không để lại sẹo, thời gian hồi phục nhanh hơn.
Ngoài ra, cần lưu ý là sau khi sỏi ra ngoài, người bệnh cũng cần chú ý giữ gìn trong chế độ ăn uống và sinh hoạt. Duy trì uống nhiều nước, không nhịn tiểu, chăm chỉ vận động, tăng cường rau xanh, hạn chế chế độ ăn nhiều oxalat

Công nghệ hiện đại đã có thể giúp chúng ta loại bỏ sỏi tiết niệu mà không phải mổ mở, đỡ tổn thương cơ thể và thời gian xuất viện cũng nhanh giúp tiết kiệm chi phí hơn. Do đó, bạn đừng ngần ngại đến thăm khám và điều trị sỏi, tránh để sỏi càng lớn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.
Bạn có thể liên hệ tổng đài 1900585892 để được đặt lịch điều trị sỏi tiết niệu nhanh chóng với bác sĩ Thu Cúc.
Chúc bạn luôn vui khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan