Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Chuyên mục khác » Nguyên nhân nào gây mụn đầu đen?

Nhật Anh Chuyên mục khác Đã hỏi: Ngày 25/05/2021

Nguyên nhân nào gây mụn đầu đen?

Tôi bị các nốt mụn đầu đen ở vùng mũi, rất khó chịu và mất thẩm mỹ. Nguyên nhân gây mụn đầu đen là gì thưa bác sĩ?
0 bình luận 284 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Tô Thị Trường Thanh Đã trả lời: Ngày 25/05/2021
Chuyên mục khác

Mụn đầu đen là các nốt mụn sau khi hình thành tiếp xúc với không khí bị oxi hoá và chuyển sang màu đen. Một số nguyên nhân chủ yếu gây mụn đầu đen là:

1. Các tuyến bã nhờn hoạt động nhiều sinh ra lượng lớn bã nhờn, gây bít tắc lỗ chân lông. Những người vận động nhiều, bề mặt da sẽ sản sinh ra nhiều bã nhờn, tạo điều kiện thuận lợi cho bụi bẩn và vi khuẩn bám lại gây ra mụn.

2. Chế độ ăn uống không khoa học: Thường xuyên ăn thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, uống nhiều nước ngọt, rượu, bia,… thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự hình thành của mụn đầu đen. Lý do là bởi những loại thức ăn, đồ uống trên kích thích hoạt động mạnh mẽ của tuyến bã nhờn.

3. Uống quá ít nước, không cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày. Nước là thành phần thiết yếu cho các hoạt động của con người, đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình làm sạch và đào thải các chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Nước giúp loại bỏ các chất bã nhờn, bụi bẩn trên da mặt thông qua tuyến mồ hôi. Do đó, uống ít nước khiến các chất bã nhờn, bụi bẩm bám trên da gây tình trạng mụn.

4. Chế độ làm việc, nghỉ ngơi không hợp lý: Thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc, làm quá nhiều công việc, tâm trạng không ổn định,… Bên cạnh đó, phái nữ khi đến chu kỳ kinh nguyệt, nội tiết tố thay đổi, lỗ chân lông tiết nhiều bã nhờn cũng dễ sinh ra các nốt mụn đầu đen.

5. Lạm dụng thuốc, mỹ phẩm chắc nhiều thành phần gây hại cũng là nguyên nhân dẫn đến mụn đầu đen.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital