Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Nguyên nhân nào dẫn dến tình trạng sưng mí mắt ở trẻ?

Hoàng Thị Giang Mắt Đã hỏi: Ngày 10/06/2021

Nguyên nhân nào dẫn dến tình trạng sưng mí mắt ở trẻ?

Nguyên nhân nào dẫn dến tình trạng sưng mí mắt ở trẻ vậy bác sĩ? Bệnh này khá thường gặp nên muốn bác sĩ tư vấn kỹ hơn
0 bình luận 12 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan - Khoa Mắt Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 10/06/2021
Mắt

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi,

Sưng mí mắt là tình trạng phổ biến mà rất nhiều trẻ em hiện nay gặp phải. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng này nhưng đôi khi phụ huynh còn thiếu hiểu biết hoặc chủ quan nghĩ rằng trẻ sẽ tự khỏi sau vài ngày dẫn đến trẻ mắc các bệnh lý nghiêm trọng hơn về mắt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về tình trạng này để các bố mẹ có thêm kiến thức để chăm sóc con khoẻ mạnh.

 

Nhiễm trùng: Vi khuẩn và virus là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng này. Viêm kết mạc hay đau mắt đỏ là một bệnh về mắt có thể gây ra triệu chứng mí mắt bị sưng.

Viêm mô tế bào: Viêm mô tế bào quanh ổ mắt và hốc mắt cũng có thể gây sưng mí mắt. Viêm mô tế bào quanh mắt là một bệnh nhiễm khuẩn xuất hiện sau khi trẻ bị viêm xoang ở trẻ em. Vi khuẩn gây nhiễm trùng da xung quanh mắt, bao gồm cả mí mắt. Tình trạng này có thể làm trầm trọng thêm và tiến triển thành viêm mô tế bào hốc mắt nếu nhiễm trùng lan ra phía sau mắt, gây áp xe.

Chấn thương: Chấn thương trực tiếp vào mắt cũng có thể gây sưng mí mắt. Ở trẻ em, chấn thương mắt thường được gây ra bởi bút chì và các vật sắc nhọn khác như cành cây và đồ chơi . Côn trùng cắn có thể gây ra chấn thương ở mắt, đặc biệt là từ muỗi và bọ ve. Ngay cả khi mắt không bị ảnh hưởng trực tiếp, liên lạc với bác sĩ nhi khoa để kiểm tra cụ thể.

Và còn một số nguyên nhân khác nhưng trên đây là những nguyên nhân chủ yếu gia đình nên chú ý, chính vì vậy hãy thăm khám khi có dấu hiệu để bác sĩ có thể tư vấn rõ hơn cho bạn nhé.

 

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan