Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Nguyên nhân gây ra và nên làm gì khi gặp hiện tượng chửa ngoài tử cung

Vũ Loan Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 24/05/2021

Nguyên nhân gây ra và nên làm gì khi gặp hiện tượng chửa ngoài tử cung

Chào bác sĩ nguyên nhân gây ra và nên làm gì khi gặp hiện tượng chửa ngoài tử cung
0 bình luận 37 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Phan Đình Sáu – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 24/05/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến với chúng tôi ,

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng chửa ngoài tử cung nhưng chủ yếu là do những bất thường ở vòi trứng. Cụ thể là:

– Viêm vòi trứng do viêm nhiễm vùng chậu hoặc nạo phá thai nhiều lần.

– Hẹp vòi trứng sau khi tiến hành tạo hình vòi trứng.

– Vòi trứng có nhiều nhu động bất thường, bị co thắt.

– Bên trong lòng vòi trứng có khối u hoặc khối u bên ngoài vòi trứng chèn lên làm hẹp vòi trứng.

Chửa ngoài tử cung không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây hại tới sức khỏe và đe dọa tính mạng của chị em phụ nữ. Do đó, khi gặp phải trường hợp này, chị em cần phải được điều trị càng sớm càng tốt. Vậy nên làm gì khi mang thai ngoài tử cung? Một số phương pháp điều trị chửa ngoài tử cung phổ biến nhất là dùng thuốc, theo dõi diễn tiến của phôi thai, phẫu thuật.

– Nếu bào thai đã vỡ hoặc gây chảy máu bên trong ổ bụng thì phải mổ cấp cứu ngay để cứu tính mạng của chị em phụ nữ. Đây là trường hợp bắt buộc và không được chần chừ.

– Nếu bào thai chưa vỡ nhưng to và có nguy cơ bị vỡ thì cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt.

– Bào thai có kích thước nhỏ và chưa vỡ nhưng không có khả năng thoái triển thì nên sử dụng thuốc để thai thoái triển hoặc phẫu thuật.

– Bào thai tự ngừng phát triển thì chị em cần phải theo dõi sát sao và tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ cho tới khi khối thai tự thoái triển hoàn toàn.

Tình trạng chửa ngoài tử cung ở mỗi chị em phụ nữ là khác nhau, kích cỡ và mức độ nguy hiểm cũng không giống nhau. Do đó, chị em cần phải thăm khám và trao đổi với bác sĩ để xem phương pháp nào là phù hợp, an toàn nhất.

Nếu như cần được tư vấn thêm các bạn hãy đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để tôi thăm khám và tư vấn nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan