Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Người lao động có nên tham gia khám sức khỏe công ty?

Nguyễn Văn Thành Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 23/04/2021

Người lao động có nên tham gia khám sức khỏe công ty?

Chào bác sĩ, cháu mới ra trường và làm việc tại một công ty xây dựng. Sắp tới công ty cháu tổ chức khám sức khỏe. Không biết cháu có nên tham gia thăm khám hay không ạ?
0 bình luận 148 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Hồng Vân Đã trả lời: Ngày 23/04/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Sức khỏe là vốn quý của người lao động và cũng là nền tảng giúp doanh nghiệp phát triển. Bởi vậy, khám sức khỏe cho công ty là việc làm cần thiết giúp người lao động bảo vệ sức khỏe bản thân và tạo điều kiện giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Việc làm này rất quan trọng và cần thiết không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn đối với người lao động, bởi lẽ khi tham gia thăm khám người lao động sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi:

– Đây là cơ hội để người lao động kiểm tra thể trạng của chính mình.

– Tiết kiệm chi phí thăm khám sức khỏe hàng năm. Các chuyên gia đều khuyến cáo rằng, mỗi năm chúng ta nên khám sức khỏe định kỳ từ 1 – 2 lần. Do đó, việc thăm khám tại công ty sẽ giúp người lao động tiết kiệm được chi phí thăm khám thường niên.

– Phát hiện kịp thời bệnh lý để điều trị: Khám sức khỏe do công ty tổ chức cũng hỗ trợ người lao động trong việc kịp thời phát hiện bệnh lý để tìm ra những phương pháp điều trị phù hợp tránh gây nguy hiểm tới tính mạng.

– Xác định xem sức khỏe hiện tại có đáp ứng được công việc bản thân đang đảm nhận hay không, từ đó kết hợp với doanh nghiệp để có biện pháp xử lý kịp thời.

Như vậy, đây là hoạt động thăm khám cần thiết và đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Khám sức khỏe công ty cũng là thể hiện trách nhiệm của người lao động với doanh nghiệp. Do đó, người lao động nên tham gia đầy đủ hoạt động khám định kỳ do công ty tổ chức.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital