Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Nẹp răng có ảnh hưởng gì không?

Phạm Tùng Vũ Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 14/06/2021

Nẹp răng có ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ, cháu đang có ý định nẹp răng vì cháu có bị khớp cắn ngược. Cháu muốn hỏi là nẹp răng có ảnh hưởng gì không ạ?
0 bình luận 149 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Nguyễn Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 14/06/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn Tùng Vũ. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với thắc mắc của bạn về nẹp răng, tôi xin được giải đáp như sau.

Nẹp răng là một phương pháp giúp khắc phục các khuyết điểm của răng miệng: hàm hô, răng thưa, móm, hàm xô lệch, răng khểnh… giúp loại bỏ đi những bất tiện trong việc ăn nhai, giao tiếp và mang đến tính thẩm mỹ cho người dùng. Có thể thấy rằng, nẹp răng là một phương pháp lý tưởng để khắc phục được những nhược điểm về răng miệng tuy nhiên việc ảnh hưởng của nẹp răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bạn có thuộc đối tượng nẹp răng không, cơ sở y tế bạn lựa chọn có đảm bảo các điều kiện thực hiện nẹp răng không.

1. Một số đối tượng không được nẹp răng

Tuy nẹp răng là phương pháp hầu như đối tượng nào cũng có thể thực hiện được, nhưng lại chống chỉ định ở một số trường hợp như: người bị mắc bệnh viêm nha chu nặng, người có răng giả, bọc răng sứ, người mắc các bệnh lý toàn thân.

2. Cơ sở y tế thực hiện nẹp răng

Trước khi lựa chọn cơ sở nẹp răng, bạn cần xem xét các yếu tố của cơ sở y tế đó như:

– Cơ sở có được sở y tế cấp phép hay không? Có được nhiều khách hàng lựa chọn hay không? Có nhận được các danh hiệu lớn không?

– Có quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, công tác tại các bệnh viện lớn tuyến đầu hay tu nghiệp tại nước ngoài không?

– Hệ thống trang thiết bị máy móc có hiện đại, tân tiến, nhập khẩu từ các nước có nền y khoa hàng đầu không?

Nếu những yếu tố trên được được đảm bảo thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì sẽ được tư vấn và lựa chọn phương pháp phù hợp, được thực hiện nẹp răng tỉ mỉ và đúng chuẩn để không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Hy vọng câu trả lời trên của tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn về “nẹp răng có ảnh hưởng gì không“. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, bạn có thể đặt trong phần Hỏi đáp chuyên gia hoặc đến trực tiếp Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI để được bác sĩ giải đáp chi tiết nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital