Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Nên khám sức khỏe doanh nghiệp thời điểm nào trong năm?

Nguyễn Nam Cường Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 01/05/2021

Nên khám sức khỏe doanh nghiệp thời điểm nào trong năm?

Chào BS, doanh nghiệp của tôi làm trong ngành dịch vụ ăn uống. Tôi muốn được tư vấn về thời điểm khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên cho đúng quy định của pháp luật.
0 bình luận 33 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 01/05/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Theo quy định tại Luật Lao động và Thông tư số 14/2013/TT-BYT, doanh nghiệp có nghĩa vụ thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ít nhất 1 năm/lần. Thời gian doanh nghiệp thực hiện khám sức khỏe cho nhân viên không có quy định cụ thể, do đó doanh nghiệp có thể chủ động lựa chọn thời gian phù hợp với kế hoạch hoạt động của đơn vị.
Có 3 thời điểm các doanh nghiệp thường lựa chọn để tổ chức hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên:
– Đầu năm: Sau kì nghỉ Tết kéo dài với chế độ ăn và lịch sinh hoạt thay đổi, việc khám sức khỏe đầu năm sẽ giúp người lao động có thể đánh giá được tình trạng sức khỏe của bản thân và có những điều chỉnh sinh hoạt phù hợp, chuẩn bị sức khỏe tốt cho những mục tiêu kinh doanh mới.
– Cuối năm: Là thời điểm tổng kết tình hình kinh doanh, các công ty thường có nguồn tài chính dồi dào hơn. Vì thế, các doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều danh mục khám cho nhân viên hơn.
– Giữa năm: Với nhiều sự kiện lớn vào đầu hoặc cuối năm, các doanh nghiệp thuộc ngành dịch vụ thường bận rộn vào thời điểm này. Do đó, thời điểm giữa năm được xem là thời điểm phù hợp để các doanh nghiệp thực hiện khám sức khỏe do không quá bận rộn với các kế hoạch, chỉ tiêu hoạt động.
Dựa trên kế hoạt hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp, bạn có thể cân đối và lựa chọn thời điểm thăm khám phù hợp. Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp của Hệ thống Y tế Thu Cúc, bạn có thể liên hệ tới số tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn chi tiết về danh mục, thời gian khám cũng như các ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan