Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Nhi khoa » Mùa hè con bị sốt nằm phòng lạnh có hạ sốt không ạ?

Lan Hương Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 23/05/2021

Mùa hè con bị sốt nằm phòng lạnh có hạ sốt không ạ?

Chào bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi mùa hè nóng như thế này mà trẻ em không may bị sốt thì có được nằm điều hòa không ạ? Em thì vẫn cho con nằm phòng điều hòa để hạ sốt và không thấy bị vấn đề gì.
Trưởng khoa Nhi, BV ĐKQT Thu Cúc, bác sĩ CKII – Nguyễn Thị Mai Hoa Đã trả lời: Ngày 23/05/2021
Nhi khoa

Chào bạn.  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục. Câu hỏi của bạn tôi xin được trả lời như sau:

Trẻ sốt do nhiều nguyên nhân khác nhau: Sốt mọc răng, sốt do bị cảm, sốt do sau tiêm phòng, sốt virus, sốt siêu vi,…Khi trẻ bị sốt đặc biệt là vào mùa hè thì việc làm mát không gian trong phòng là một trong những cách giúp trẻ hạ nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên có nên bật điều hòa trong phòng để giảm nhiệt độ cho trẻ hay không còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân.

Đặc biệt với trẻ bị sốt siêu vi thì không nên cho trẻ nằm phòng điều hòa bởi nhiệt độ thấp, không gian kín sẽ là môi trường lý tưởng cho các siêu vi hoạt động, phát triển và sinh sôi, khiến cho việc điều trị của trẻ không đạt như mong muốn.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chính xác trong trường hợp sốt của con có nên dùng điều hòa hay không. Ngoài ra, khi sử dụng điều hòa làm mát, cần lưu ý các vấn đề sau:

– Không chiếu thẳng điều hòa vào trẻ mà nên bật chế độ tản gió

– Phòng của trẻ phải được vệ sinh sạch sẽ, tránh bụi, ẩm mốc.

– Nên sử dụng kèm thiết bị làm ẩm để tránh khô niêm mạc mũi, họng và da của bé.

– Nên để một chiếc chăn mỏng  ngang bụng của bé khi bé ngủ.

Trên đây là một số thông tin trả lời tới bạn. Hi vọng rằng bạn đã có thêm kiến thức trong chăm sóc con trẻ. Một lần nữa cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục

Connect Facebook TCI Hospital