Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Mắt khô làm cách nào để cải thiện?

Hoàng Thanh Lam Mắt Đã hỏi: Ngày 01/03/2021

Mắt khô làm cách nào để cải thiện?

Chào bác sĩ! Tôi ngồi máy tính, làm việc trong phòng điều hòa hằng ngày khiến mắt bị khô, rối loạn thị giác. Bác sĩ có thể chia sẻ một số mẹo giúp mắt dưỡng ẩm, giảm khô mắt cho dân văn phòng được không ạ? Tôi xin cảm ơn!
0 bình luận 72 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 01/03/2021
Mắt

Bạn thân mến!
Cũng giống như cơ thể, đôi mắt sẽ bắt đầu hoạt động vào buổi sáng, nghỉ ngơi vào buổi tối. Do đó, bạn cần lên thói quen chăm sóc mắt vào buổi sáng và buổi tối để giảm khô mắt, phục hồi và duy trì chức năng của mắt.
Bạn có thể thực hiện 1 số thói quen sau để chăm sóc mắt:
– Uống một ly nước ấm vào buổi sáng: Mắt bôi trơn kém cũng có thể là một dấu hiệu của mất nước. Bạn nên uống đủ nước mỗi ngày, bắt đầu bằng một ly nước ấm vào buổi sáng sẽ tốt cho mắt và cả tinh thần của bạn.
– Chườm ấm cho mắt: Bạn chườm mắt tầm 10 phút vào buổi sáng và buổi tối bằng nước ấm sẽ giúp giảm các triệu chứng khô mắt mãn tính. Biện pháp này vừa làm dịu kích ứng, vừa giúp giải phóng tuyến dầu của mí mắt.
– Rửa mí mắt: Bạn có thể rửa mí mắt vào buổi sáng và buổi tối, sẽ làm giảm các triệu chứng khô mắt, đồng thời giúp loại bỏ các loại vi khuẩn có thể gây nên bệnh viêm bờ mi.
– Tháo kính áp tròng trước lúc đi ngủ vài giờ: Đeo kính áp tròng thời gian dài sẽ làm giảm lượng oxy mà mắt bạn nhận được. Do đó, bạn không nên đeo kính áp tròng quá lâu, hãy tháo ra trước vài giờ khi chuẩn bị đi ngủ.
– Quy tắc 20/20/20: Hãy luôn ứng dụng quy tắc này để giảm bớt áp lực cho mắt kể cả khi đang ở văn phòng hay ở nhà. Cứ sau 20 phút, hãy rời mắt khỏi màn hình hay tài liệu, sách, nhìn một vật cách xa 20 feet (tầm 6m) trong vòng 20 giây. Ngoài ra, nên dùng thuốc nhỏ mắt được bác sĩ khuyên dùng và chớp mắt thường xuyên để làm ẩm giác mạc.
Ngoài ra, đừng quên bảo vệ mắt khi ra đường, ngủ đủ giấc, bổ sung vitamin… để mắt khỏe mạnh hơn.
Chúc bạn luôn vui khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan