Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Mất 5 chiếc răng liền nhau có trồng Implant được không? Răng Implant có bị bệnh về răng miệng không?

Tuyết Nhung Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 23/05/2021

Mất 5 chiếc răng liền nhau có trồng Implant được không? Răng Implant có bị bệnh về răng miệng không?

Chào bác sĩ, hiện tại tôi 43 tuổi và không may bị rụng 5 chiếc răng ở hàm dưới. Tôi nghe nói có phương pháp trồng răng Implant có thể trồng được răng giả giống như răng thật nhưng mới chỉ thấy một số người xung quanh trồng thay thế 1 2 chiếc. Trùng liền nhau 5 chiếc thì có thể trồng được không ạ? Trồng răng xong có bị bệnh về răng miệng không?
0 bình luận 185 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Trưởng khoa Răng hàm mặt – Bác sĩ Nguyễn Thị Thái Đã trả lời: Ngày 23/05/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào chị, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về chuyên mục. 

Câu hỏi của chị tôi xin được trả lời như sau: Hiện nay trồng răng Implant là phương pháp hiện đại nhất hiện nay giúp phục hình hàm răng và trồng răng giả an toàn và bền đẹp nhất. Các răng Implant này có chức năng và độ bền y như răng thật. Trụ implant sẽ thay thế chân răng và phía trên sẽ có mão răng thay thế răng thật. Phương pháp này không chỉ giúp đảm bảo chức năng ăn nhai, đảm bảo thẩm mỹ như răng thật mà còn giúp ngăn chặn biến chứng tiêu xương.

Tôi khuyên chị khi bị rụng liền 5 chiếc răng nên thực hiện Implant để tránh biến chứng tiêu xương và không ảnh hưởng tới việc ăn uống, thẩm mỹ và giao tiếp hằng ngày. Phương pháp trồng răng Implant không chỉ phù hợp với người mất 1 răng, 2 răng mà còn phù hợp với tất cả trường hợp mất răng liền nhau như của chị.

Khi thực hiện Implant hoàn thành, tất nhiên răng sẽ không bị sâu nữa, thế nhưng phần răng trên có thể bị mài mòn nếu không được đánh răng, bảo vệ đúng cách. Và vấn đề viêm nha chu, viêm lợi vẫn có thể xảy ra nếu không được vệ sinh răng miệng thường xuyên. Chính vì vậy sau khi trồng răng implant chị rất cần chăm sóc răng miệng đều đặn và đúng cách. Trên đây là một số câu trả lời của tôi, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về chuyên mục.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital