Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Cần lưu ý gì khi đi khám sức khỏe doanh nghiệp?

Loan Hoàng Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 01/02/2021

Cần lưu ý gì khi đi khám sức khỏe doanh nghiệp?

Chào bác sĩ. Công ty tôi chuẩn bị tổ chức khám sức khoẻ cho nhân viên nhưng tôi chưa biết cần lưu ý những gì cho buổi khám này. Mong được bác sĩ giải đáp ạ. Tôi cảm ơn!
0 bình luận 121 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo Đã trả lời: Ngày 01/02/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn!

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sức khỏe của cán bộ, nhân viên là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của mỗi công ty, doanh nghiệp. Vì nhân viên có khỏe mạnh thì công việc mới được hoàn thành đầy đủ và cho ra được những sản phẩm tốt giúp doanh nghiệp phát triển và ổn định hơn.

Khám sức khỏe định kỳ có ý nghĩa quan trọng, một mặt hoạt động này giúp chúng ta biết rõ cơ thể đang cần gì, cần bổ sung cũng như hạn chế gì. Đồng thời, khám sức khỏe định kỳ đảm bảo phát hiện bệnh ở giai đoạn khởi phát, tránh tình trạng để bệnh tiến triển nặng và gây khó khăn cho điều trị cũng như tốn kém về chi phí. Ngoài ra, khám sức khỏe định kỳ giúp chúng ta loại bỏ các yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh, phòng tránh bệnh an toàn.

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên không chỉ là phương pháp kiểm tra và đánh giá tổng quát tình trạng sức khỏe của người lao động, mà còn góp phần thể hiện sự quan tâm đúng mực của doanh nghiệp đối với cán bộ, nhân viên của mình. Do đó, người lao động không nên bỏ qua hoạt động này. Dưới đây là 1 số lưu ý cho người lao động khi đi khám sức khoẻ công ty để đạt được kết quả chính xác và nhanh chóng:

– Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, kể cả tai, mũi, họng.

– Không nên trang điểm quá nhiều vì dễ ảnh hưởng đến kết quả thăm khám, chẩn đoán của bác sĩ.

– Trước khi siêu âm nên nhịn tiểu.

– Trước khi lấy mẫu xét nghiệm (nước tiểu, máu) nên nhịn đói, không sử dụng nước uống có gas, có đường hoặc chất gây nghiện, chất kích thích.

– Nên mặc quần áo lịch sự, thoải mái.

Với mong muốn trở thành cầu nối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn diện cho những người quản lý, công nhân và nhân viên, Hệ thống Y tế Thu Cúc hỗ trợ tư vấn và xây dựng các gói khám định kỳ cơ bản và chuyên sâu cho các công ty, doanh nghiệp. Gói khám sức khỏe doanh nghiệp được thiết lập trên một quy trình khoa học, với đầy đủ danh mục khám từ khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Để biết thêm chi tiết về gói khám này, bạn hãy gọi điện đến tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan