Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Làm thế nào để phát hiện mắt lác

Bùi Hồng Dung Mắt Đã hỏi: Ngày 13/02/2021

Làm thế nào để phát hiện mắt lác

Xin chào bác sĩ. Con tôi được 2 tuổi rưỡi, tôi nhìn thấy con tôi có hiện tượng mắt lác nhưng không biết có chính xác không. Xin hỏi bác sĩ là làm thế nào để xác định có lác thật hay không và điều trị mắt lác cho trẻ nhỏ như thế nào ạ. Tôi xin cảm ơn!
0 bình luận 93 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 13/02/2021
Mắt

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bác sĩ. Lác mắt là hiện tượng mắt bị lệch trụ, có thể lệch ra ngoài hoặc vào trong do các cơ vận nhãn không cân bằng. Khi đó, hai mắt không thể nhìn về cùng một hướng. Lác mắt cũng được phân loại thành lác vào trong, lác ra ngoài, lên trên hay xuống dưới.
Thông thường, chúng ta phát hiện ra người xung quanh mắt lác khi hai mắt không nhìn về cùng hướng, hoặc tưởng nhìn chỗ này nhưng hóa ra lại nhìn chỗ khác. Ngoài ra nếu trong gia đình bạn có người bị lác mắt thì bé có khả năng bị lác do bệnh này có tính chất di truyền. Tuy nhiên, lác hay không thì bạn cần đưa cháu đến bác sĩ chuyên khoa uy tín để thăm khám và đưa ra hướng điều trị cụ thể.
Điều trị mắt lác phải căn cứ vào tình trạng để có chỉ định thích hợp. Về nguyên lý, việc chữa trị sẽ làm cho hai mắt nhìn thẳng, cùng một hướng và thị lực tốt. Về các phương án, bác sĩ có thể cho con bạn đeo kính nhằm giúp mắt nhìn thẳng, hoặc tiến hành phẫu thuật để điều chỉnh cơ vận động mắt cho cân bằng… Ở trẻ em nếu bị lác dai dẳng, việc phẫu thuật sớm là cần thiết vì điều đó sẽ giúp bé có cơ hội phục hồi và tăng cường thị lực ở hai mắt. Do đó, bạn cần đưa cháu đến khám mắt để có được tư vấn chính xác nhất.
Bạn có thể liên hệ qua tổng đài: 1900558892 để đặt lịch thăm khám cho con tại Hệ thống Y tế Thu Cúc. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan