Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Làm thế nào để mắt không bị tăng độ cận thị?

Đào Duy Anh Mắt Đã hỏi: Ngày 13/03/2021

Làm thế nào để mắt không bị tăng độ cận thị?

Chào bác sĩ Con tôi có hiện tượng nhìn xa không rõ nên tôi đã đưa cháu đi khám mắt. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết là cháu bị cận thị, một mắt 1,5 độ và một mắt 1,25 độ. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi làm thế nào để mắt cháu không bị tăng độ cận thị? Xin cảm ơn bác sĩ!
Bác sĩ CKI Đặng Văn Ninh Đã trả lời: Ngày 13/03/2021
Mắt

Chào bạn!

Theo các chuyên gia, bệnh cận thị thường xuất phát từ 2 nguyên nhân chính là do di truyền hoặc lối sống sinh hoạt hàng ngày. Để ngăn ngừa tình trạng tăng độ cận thị hoặc hạn chế phần nào tác hại của căn bệnh này tới khả năng nhìn, bạn cần phải nắm rõ cách chăm sóc mắt cho con đúng cách. Cụ thể là:

– Cho con đeo kính đúng độ.

– Cho đôi mắt có thời gian nghỉ ngơi nhất định.

– Thường xuyên đeo kính chống nắng

– Đưa con đi khám mắt định kỳ

– Bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt như cà chua, cà rốt, gấc, bí đỏ, lòng đỏ trứng, cải xanh, đậu xanh, khoai lang, thịt bò, gan động vật, đậu, nấm, tôm, sò, cua, cá biển, sữa, trứng…

– “Luyện mắt” thường xuyên

– Tham gia các hoạt động ngoài trời

– Giữ khoảng cách an toàn giữa mắt và máy tính/sách vở: 30 – 35cm.

– Ngồi ở tư thế thẳng và cân đối khi học tập, làm việc, tránh thay đổi tư thế liên tục.

– Cứ sau khoảng 60 phút, nên cho đôi mắt nghỉ ngơi 5 – 10 phút.

– Ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày, đặc biệt là tránh thức khuya thường xuyên

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn về tình trạng mắt của mình, bạn có thể liên hệ với tổng đài của Thu Cúc 1900 55 88 92 để đặt lịch thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt nhé.