Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Làm thế nào để hạn chế tăng độ cho người cận thị?

Hoàng Thanh Hải Mắt Đã hỏi: Ngày 24/02/2021

Làm thế nào để hạn chế tăng độ cho người cận thị?

Xin chào bác sĩ, con tôi 15 tuổi và đã cận thị vài năm, xin bác sĩ hướng dẫn một vài cách đơn giản chăm sóc mắt cận thị để cháu không bị tăng độ. Tôi xin cảm ơn!
0 bình luận 64 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 24/02/2021
Mắt

Bạn thân mến!
Người bị cận thị có tăng độ hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để hạn chế tình trạng tăng độ, bệnh nhân cần lưu ý một số điều như sau:
– Bệnh nhân không nhất thiết phải đeo kính thường xuyên nếu như cận dưới 0,75 độ. Nếu ở ngưỡng 1- 2 độ thì chỉ nên đeo khi cần nhìn mọi vật ở xa, hạn chế sự điều tiết của mắt. Ngoài ra, việc đeo và cắt kính cần dựa vào sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
– Người cận thị nếu cận không quá nặng thì không nên đeo kính cả ngày để tránh sự lệ thuộc vào kính.
– Lưu ý để mắt nghỉ ngơi khi ngồi làm việc trước máy vi tính và màn hình tivi (đảm bảo khoảng cách, độ cao…).
– Con bạn không nên thức quá khuya để học bài, cần phải có kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi đúng quy định để đảm bảo sức khỏe của mắt.
– Ngoài ra, cần tăng cường bổ sung thực phẩm tốt cho mắt như: Vitamin A chứa nhiều trong lòng đỏ trứng gà, sữa, gan động vật, các loại rau củ như mồng tơi, rau dền…; bổ sung kẽm để giúp máu lưu thông dễ dàng, hạn chế mắt bị khô, rát, kẽm chứa nhiều trong thịt bò, thịt gà, sò, lòng đỏ trứng…; Beta carotene giúp mắt sáng hơn và chứa nhiều trong rau củ có màu vàng hoặc xanh đậm; bổ sung Crom, chất này có nhiều trong gan bò, lòng đỏ trứng, nâm, nước ép nho…; Bổ sung các loại vitamin B có trong thịt nạc, gà, bò, các loại đậu, rau màu đậm, sữa, trứng…

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan