Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Làm thế nào để giảm tình trạng đau mắt khi đeo kính lão?

Đinh Minh Hà Mắt Đã hỏi: Ngày 02/03/2021

Làm thế nào để giảm tình trạng đau mắt khi đeo kính lão?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 55 tuổi, đang đeo kính lão số 2. Thời gian gần đây, tôi có cảm giác đau nhức ở mắt trái nhưng mắt không đỏ và không có gỉ. Tuy nhiên, vì công việc bận rộn nên tôi chưa có điều kiện đi khám mắt. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi tạm thời nên làm gì cho đỡ đau tức ở mắt. Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ!
0 bình luận 56 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Hải Đã trả lời: Ngày 02/03/2021
Mắt

Chào bác!

Tình trạng đau nhức ở mắt có nhiều nguyên nhân. Nếu bác cảm thấy đau quanh mắt thì có thể là do bị: đau răng, viêm xoang, cao huyết áp, tăng áp lực nội sọ, …Nếu đau nhức ở nhãn cầu có thể là do hàng loạt nguyên nhân khác. 

Tuy nhiên ở trên bác nói rằng mắt của mình không đỏ và không có gỉ thì có lẽ là do: kính lão mà bác đeo chưa đủ số, hoặc bác mắc phải một số bệnh như glôcôm, viêm củng mạc, viêm màng bồ đào, viêm thị thần kinh… Tốt nhất, bác nên đi khám để bác sĩ chuyên khoa Mắt xác định được nguyên nhân chính xác và tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất để cơn đau nhức không còn khó chịu nữa. 

Theo như những gì bác chia sẻ thì có lẽ do bác đeo kính lão chưa đủ hoặc đúng số. Do đó, khi chỉnh lại, bác sẽ thấy hết đau nhức mắt ngay. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bác nên đi khám sớm. Công thức chuẩn dành cho những người sau 40 tuổi là đi khám mắt định kỳ hàng năm. Những người có bệnh nền như đái tháo đường, cao huyết áp, gia đình có nhiều người bị glôcôm… sẽ phải đi khám mắt thường xuyên hơn. 

Khi đã dùng những phương pháp thông thường như điều chỉnh độ kính lão, uống thuốc bổ mắt và thần kinh mà không cải thiện thì tốt nhất là nên đi khám mắt ngay, đừng chờ tới lúc rảnh rỗi.

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn về tình trạng mắt của mình, bác có thể liên hệ với tổng đài của Thu Cúc 1900 55 88 92 để đặt lịch thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan