Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Làm thế nào để chữa bệnh viêm kết mạc có lớp giả mạc?

Nguyễn Văn Quân Mắt Đã hỏi: Ngày 14/04/2021

Làm thế nào để chữa bệnh viêm kết mạc có lớp giả mạc?

Chào bác sĩ, Bé nhà tôi mắt đỏ mấy ngày nay, nhiều gỉ, sưng, tôi thấy ở kết mạc như có lớp màng gì đấy, vậy là bị làm sao ạ? Tôi cảm ơn bác sĩ
Bác sĩ CKI Đặng Văn Ninh Đã trả lời: Ngày 14/04/2021
Mắt

Nếu mắt của bé nhà bạn bị đỏ, nhiều gỉ, sưng kèm có màng… có thể bé đang bị viêm kết mạc có lớp giả mạc, bạn nên đưa bé đi khám luôn để các Bác sĩ thăm khám và điều trị. Ngoài ra, các bạn cũng phải tra thuốc theo đúng đơn bác sĩ đã kê và tái khám đúng hẹn để tránh nguy cơ gây ra biến chứng viêm giác mạc, loét giác mạc dễ để lại sẹo dẫn tới giảm thị lực lâu dài.

Để phòng ngừa viêm kết mạc nói chung và viêm kết mạc có giả mạc nói riêng, mọi người nên:

– Không sử dụng chung khăn mặt với bất kỳ ai. Trẻ nhỏ cần được vệ sinh, tắm rửa bằng chậu riêng và khăn riêng.

-Thường xuyên rửa tay cho trẻ và không để trẻ nghịch bẩn rồi đưa tay bẩn lên dụi mắt.

– Khi có những triệu chứng bất thường ở mắt như xốn, cộm, ra nhiều ghèn, đỏ mắt… cần phải đi khám ngay. Hơn nữa, mọi người phải sử dụng thuốc theo đúng đơn của bác sĩ và không dùng chung thuốc với người khác để tránh lây nhiễm chéo.

– Ăn uống đủ dưỡng chất, uống đủ nước, tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin A từ rau quả.

– Nên mang kính bảo vệ mắt khi đi ra ngoài đường, đặc biệt là những nơi ô nhiễm, nhiều khói bụi.

Hãy bảo vệ mắt của mình và những người xung quanh bởi các biện pháp trên. Ngay khi phát hiện có những triệu chứng hay dấu hiệu lạ ở mắt, hãy đến ngay cơ sở Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc gần nhất để có thể điều trị kịp thời và nhanh chóng, tránh bệnh nặng hơn hoặc lây lan ra người xung quanh.

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn về tình trạng mắt của mình, bạn hãy liên hệ với tổng đài của Thu Cúc 1900 55 88 92 để đặt lịch thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt nhé.