Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Làm thế nào để cải thiện tình trạng khô mắt?

Nguyễn Minh Lý Mắt Đã hỏi: Ngày 04/03/2021

Làm thế nào để cải thiện tình trạng khô mắt?

Chào bác sĩ, Cháu năm nay 27 tuổi và hay bị khô mắt mặc dù ngủ đủ 7-8 tiếng/ ngày, ít xem tivi, nhất là vào mùa thu, mùa hanh. Vậy cháu phải làm thế nào để khỏi khô mắt ạ? Cháu xin cảm ơn!
Bác sĩ CKI Đặng Văn Ninh Đã trả lời: Ngày 04/03/2021
Mắt

Chào cháu,

Khô mắt là hiện tượng thường gặp của những người làm việc văn phòng, sử dụng máy tính nhiều hay những trường hợp mắc tật khúc xạ. Khi mắt bị khô sẽ kéo theo vô vàn những bất cập trong sinh hoạt hàng ngày cũng như ảnh hưởng tới việc bảo vệ sức khỏe đôi mắt về lâu dài. Vì thế, để giúp đôi mắt tránh được tình trạng bị khô, cháu có thể tham khảo những mẹo đơn giản dưới đây:

– Chớp mắt thường xuyên

– Chườm khăn ấm lên mắt

– Uống nhiều nước

– Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính

– Đeo kính bảo vệ mắt

– Cắt dưa chuột thành từng miếng mỏng và đắp lên trên 2 mắt trong khoảng 10 phút

– Tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu acid béo omega – 3 như cá, hạt lanh, óc chó,…

– Vệ sinh đôi mắt sạch sẽ

Ngoài những cách chăm sóc mắt trên, nếu bị khô mắt kéo dài bạn hãy liên hệ với tổng đài của Thu Cúc 1900 55 88 92 để đặt lịch thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt nhé.