Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Làm thế nào để cải thiện thị lực khi mắt bị mờ?

Nguyễn Anh Minh Mắt Đã hỏi: Ngày 22/04/2021

Làm thế nào để cải thiện thị lực khi mắt bị mờ?

Chào bác sĩ, Mắt cháu dạo này bị mờ đi, không biết là dấu hiệu của bệnh gì và phải làm gì để cải thiện tình trạng này ạ? Cháu cảm ơn.
0 bình luận 93 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 22/04/2021
Mắt

Chào bạn,

Mắt bị mờ có thể là dấu hiệu của việc sinh hoạt không đúng cách. Do đó, các bạn cần điều chỉnh và áp dụng cách chăm sóc mắt khoa học giúp cải thiện tình trạng nhanh chóng, tránh làm ảnh hưởng xấu đến thị lực.

Tuy nhiên, mắt bị mờ cũng có thể là dấu hiệu sớm của các rối loạn hay bệnh lý mắt nguy hiểm, dễ gây mù cần cảnh giác như đục thủy tinh thể, võng mạc tiểu đường, thoái hóa hoàng điểm,… Tuy nhiên, nhiều người bệnh lại bỏ qua dấu hiệu này vì chủ quan.

Do đó, khi thấy triệu chứng này, tốt nhất các bạn cần phải nhanh chóng tới bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa Mắt thăm khám và đưa ra lời khuyên kịp thời. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cải thiện tình trạng mờ mắt bằng những biện pháp sau đây:

– Bổ sung đầy đủ dưỡng chất tốt cho mắt, cải thiện tình trạng mắt mờ và tăng sức đề kháng cho mắt với 4 nhóm thực phẩm tốt cho mắt: chất bột đường, chất đạm, chất béo, Vitamin.

– Bên cạnh việc ăn uống, cần bỏ ngay những thói quen xấu có hại cho mắt cũng như hút thuốc lá, đọc sách báo khi đang di chuyển trên đường, rượu bia và các chất kích thích,…

– Ngoài ra, các bạn cũng phải bảo vệ đôi mắt của mình thật khoa học như: đeo kính râm khi đi ra đường, đeo kính bảo hộ, đeo kính có đủ số độ để sử dụng máy tính, cho mắt nghỉ ngơi hợp lý.

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn cho đôi mắt của mình, các bạn hãy liên hệ ngay với tổng đài của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc theo số điện thoại: 1900.55.88.92.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan