Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Vô sinh - Hiếm muộn » Không tìm thấy tinh trùng trong dịch thể thì có phương pháp chữa trị không?

Mạnh Hiếu Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 20/04/2021

Không tìm thấy tinh trùng trong dịch thể thì có phương pháp chữa trị không?

Chào bác sĩ. Tôi từng khám tại một bệnh viện trước đây và được kết luận chưa tìm thấy tinh trùng trong dịch thể. Hiện tôi đang uống thuốc do bác sĩ kê đơn. Tôi thực sự rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi có phương pháp nào có thể chữa trị tình trạng này hay không?
0 bình luận 61 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 20/04/2021
Vô sinh - Hiếm muộn

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Thu Cúc. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nam giới không có tinh trùng trong tinh dịch là tình trạng thường gặp ở khá nhiều người. Điều này khiến số lượng nam giới mắc vô sinh ngày càng tăng. Biết rõ nguyên nhân gây bệnh chính là giải pháp tìm ra cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Với nền khoa học hiện đại, việc điều trị vô sinh khi nam giới không có tinh trùng đã trở nên dễ dàng hơn. Trong những nguyên nhân kể trên, chỉ những trường hợp nam giới bị suy tinh hoàn hoàn toàn mới không có khả năng sinh con, còn những trường hợp còn lại có thể sinh con được nếu kịp thời điều trị bệnh.

Để tiến hành điều trị bệnh, trước hết bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xác định nguyên nhân dẫn tới tình trạng không có tinh trùng như: xét nghiệm đo nội tiết tố trong máu, siêu âm bẹn, bùi, siêu âm qua ngả trực tràng. Đồng thời, tiến hành làm tinh dịch đồ lần thứ 2 sau lần đầu tiên khoảng 2 tuần để kiểm tra lại.

Việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh, giúp bác sĩ đưa ra phác đồ và phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất. Với những trường hợp bệnh nặng các bác sĩ sẽ lấy tinh trùng nam để tiến hành các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như: thụ tinh trong ống nghiệm, bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay bơm tinh trùng vào bào tương trứng.

Đối với những trường hợp nam giới bị tắc ống dẫn tinh, bác sĩ tiến hành lấy tinh trùng qua tinh hoàn, qua da hoặc qua mào tinh bằng phương pháp vi phẫu. Nếu nam giới có hiện tượng xuất tinh ngược, tinh trùng sẽ được lấy ở nước tiểu trong bàng quang. Còn trường hợp thiếu hormone tuyến yên có thể được điều trị nội tiết…

Bạn cần được thăm khám và tư vấn với các chuyên gia về hiếm muộn nam để xác định được nguyên nhân. Tùy nguyên nhân, bạn có thể được chỉ định thực hiện những thủ thuật, phẫu thuật, vi phẫu nhằm trích tinh trùng để làm thụ tinh ống nghiệm.

Với sự phát triển hiện đại của các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, thông qua kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI), bác sĩ có thể tạo phôi chỉ từ một tế bào tinh trùng. Vì vậy, bạn nên đi khám và điều trị sớm để cải thiện tình trạng của mình.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan