Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Bảo hiểm y tế » Không có Chứng minh thư tại đây thì có thể dùng giấy tờ gì thay thế khi làm thủ tục bảo hiểm bảo lãnh?

Nguyễn Thu Hòa Bảo hiểm y tế Đã hỏi: Ngày 25/02/2021

Xin chào, Tôi vừa mới mất Chứng minh thư nhân dân và đang trong thời gian chờ cấp lại. Vậy khi tiến hành bảo lãnh viện phí tại Thu Cúc tôi có thể dùng giấy tờ gì để thay thế? Xin cám ơn
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 25/02/2021
Bảo hiểm y tế

Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Tùy theo yêu cầu của từng hãng bảo hiểm mà giấy tờ cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Tuy nhiên phần lớn các nhà bảo hiểm đều yêu cầu ít nhất 2 loại giấy tờ sau:

– Thẻ bảo hiểm: còn giá trị sử dụng

– Giấy tờ tùy thân có ảnh nhận dạng như: Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu trùng với tên chủ thẻ bảo hiểm. Những giấy tờ kể trên đều phải là bản gốc, không rách mờ thông tin quan trọng. Đối với trẻ em chưa sở hữu 3 loại giấy tờ trên thì cần chuẩn bị giấy khai sinh.

=> Như vậy trong tình huống không có sẵn chứng minh, bạn có thể chuẩn bị Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu để thay thế. Sau đó nhân viên sẽ tư vấn bạn hoàn thành hồ sơ bảo lãnh viện phí cũng như quy trình thăm khám điều trị.