Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Không bị làm sao có nên đi khám sức khỏe tổng quát không?

Trần Đức Thắng Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 22/06/2021

Không bị làm sao có nên đi khám sức khỏe tổng quát không?

Chào bác sĩ, tôi đang cảm thấy cơ thể rất khỏe mạnh, không có dấu hiệu bệnh lý gì? Vậy tôi có nên tham gia khám sức khỏe định kỳ không?
0 bình luận 410 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Bùi Văn Thức Đã trả lời: Ngày 22/06/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,

Thăm khám sức khỏe tổng quát là biện pháp vàng giúp bảo vệ cơ thể một cách hiệu quả. Thông qua hoạt động thăm khám này, người bệnh có thể ngăn ngừa và phát hiện sớm các bệnh lý từ khi chưa có triệu chứng. Mỗi năm chúng ta nên thăm khám từ 1 – 2 lần/ năm ngay cả khi chưa có dấu hiệu bệnh lý gì. Bởi lẽ có nhiều bệnh lý, đặc biệt là các bệnh ung thư thường tiến triển rất âm thầm và ít biểu hiện ra bên ngoài. Để bảo vệ sức khỏe của mình bạn hãy chủ động khám sức khỏe tổng quát ngay cả khi cơ thể không bị làm sao bạn nhé.

Thông qua khám tổng quát định kỳ những bất thường về sức khỏe sẽ được phát hiện. Trong trường hợp phát hiện bệnh lý sẽ can thiệp kịp thời để điều trị giúp hạn chế những nguy cơ biến chứng, tiết kiệm được chi phí. Khi đi khám sức khỏe người thăm khám cũng được tư vấn về chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt phù hợp với bản thân. Từ đó, thay đổi lối sống để loại bỏ những yếu tố nguy cơ gây bệnh.

Khám sức khỏe tổng quát thông thường sẽ bao gồm:

Khám lâm sàng: Đo thể lực, khám nội tổng quát, khám chuyên khoa mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, khám ngoại khoa + da liễu, khám chuyên khoa phụ sản (đối với nữ).

– Khám cận lâm sàng: Xét nghiệm (xét nghiệm máu, nước tiểu, glucose, ure, creatinin, HBsAg Cobas,…), chụp X-Quang ngực phẳng, siêu âm ổ bụng tổng quát thường, điện tim đồ,…

Để tham khảo một số gói khám tổng quát của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI mời bạn liên hệ tới số điện thoại 1900558892!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital