Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Khoảng thời gian thích hợp để mang thai sau khi sinh mổ

Hiền Loan Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 26/04/2021

Khoảng thời gian thích hợp để mang thai sau khi sinh mổ

chào bác sĩ, bác có thể cho em hỏi khoảng thời gian thích hợp để mang thai sau khi sinh mổ là bao nhiêu lâu không ạ?
0 bình luận 60 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Tô Thị Thiên Lý – Bác sĩ Sản phụ khoa Đã trả lời: Ngày 26/04/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến với chúng tôi,

Sau khi sinh con bằng phương pháp phẫu thuật, bạn nên đợi ít nhất 6 tháng hoặc lâu hơn. Một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra thời gian lý tưởng mang thai lại sau khi sinh mổ là 24 tháng để giảm thiểu thấp nhất rủi ro có thể xảy ra cho cả mẹ lẫn con.

Khoảng thời gian này có lợi cho cả phương pháp sinh qua ngả âm đạo vì các vết thương sẽ có đủ thời gian phục hồi. Nếu thụ thai trong vòng chưa đầy 6 tháng sau khi sinh mổ, bạn có nguy cơ bị vỡ tử cung cao hơn và gặp những biến chứng khác. Hơn nữa, việc mang thai lần 2 cách ra so với lần đầu giúp bạn có thời gian chăm sóc em bé mới sinh, gắn bó tình cảm mẹ con. So với sinh thường, cơ thể phụ nữ sau khi sinh mổ mất nhiều thời gian để hồi phục hơn.

Mổ lấy thai là một trong những thủ thuật thực hiện ở vùng bụng và thời gian hồi phục khác nhau tùy cơ địa của mỗi người. Bạn càng dành nhiều thời gian cho cơ thể phục hồi, thì càng ít gặp biến chứng trong lần sinh nở tiếp theo. Đặc biệt sau khi sinh mổ vết mổ cũng cần nhiều thời gian để có thể hồi phục lại nên chị em phụ nữ nên cân nhắc thêm nhé.

Nếu như cần được tư vấn thêm thì bạn hãy liên hệ tôi để được tư vấn nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan