Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Vô sinh - Hiếm muộn » Khi nào nên thụ tinh trong ống nghiệm – xin trứng

Mai Mai Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 08/06/2021

Khi nào nên thụ tinh trong ống nghiệm – xin trứng

bác sĩ ơi, khi nào thì gia đình em nên thụ tinh trong ống nghiệm - xin trứng ạ? e đang quan tâm chủ đề này
0 bình luận 202 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Văn Thân – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 08/06/2021
Vô sinh - Hiếm muộn

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi,

Tỉ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm hiện nay dao động từ 30-50% tùy theo từng trung tâm và từng đối tượng bệnh nhân. Để khả năng thành công cao, thường cần 2-3 phôi tốt để chuyển vào buồng tử cung. Để có được số lượng phôi tốt đó, bệnh nhân cần số trứng tối ưu là 8 đến 15 trứng.

Mỗi người sinh ra có một số lượng trứng nhất định, bị mất đi từ từ theo chu kỳ kinh và hết hẳn khi đến tuổi mãn kinh. Càng lớn tuổi, số trứng sẽ càng giảm và chất lượng trứng cũng giảm theo. Chính vì vậy, những phụ nữ lớn tuổi (> 40 tuổi) thường không thể cung cấp đủ số trứng yêu cầu trên để có thể thành công với thụ tinh trong ống nghiệm. Tỉ lệ thành công ở những phụ nữ lớn tuổi thường rất thấp, dưới 10%. Nếu có ít hơn 3 nang trứng phát triển khi kích thích buồng trứng, tỉ lệ thành công thường dưới 5%. Những người này được gọi là giảm dự trữ buồng trứng và có chỉ định nên xin trứng.

Những phụ nữ trẻ tuổi cũng có thể không đáp ứng được yêu cầu về số trứng nêu trên, do những nguyên nhân sau:

– Suy buồng trứng sớm nguyên phát: suy buồng trứng không có nguyên nhân. Biểu hiện của suy buồng trứng nguyên phát là mất kinh sớm, thường do buồng trứng có ít trứng hơn lúc mới sinh ra so với những phụ nữ khác.
– Suy buồng trứng thứ phát: xảy ra sau phẫu thuật bóc nang buồng trứng hoặc cắt 1 buồng trứng, hóa trị hoặc xạ trị ung thư. Mô lành buồng trứng bị phá hủy, dẫn đến giảm số lượng trứng. Những người này cũng có chỉ định phải xin trứng.

Tỉ lệ thành công khi làm thụ tinh trong ống nghiệm – xin trứng không phụ thuộc vào độ tuổi điều trị của người vợ, mà phụ thuộc vào đáp ứng buồng trứng của người cho trứng. Nếu chọn được người cho trứng phù hợp, tỉ lệ thành công thường rất cao, có thể đạt tới 50%.

Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn rồi, nếu cần tư vấn thêm hãy liên lạc với tôi bạn nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital