Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Khi nào nên khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp?

Phan Thành Công Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 26/04/2021

Khi nào nên khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp?

Thưa bác sĩ, thời điểm nào là thích hợp nhất để khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên ạ?
0 bình luận 32 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Ân Đã trả lời: Ngày 26/04/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Thời điểm tổ chức khám sức khỏe sẽ phụ thuộc tình hình của mỗi công ty và nhân viên. Cơ sở y tế cũng sẽ tư vấn cho doanh nghiệp chọn thời gian cho phù hợp. Có 3 thời điểm thăm khám phổ biến là:

Đầu năm

Khởi đầu một năm mới, ai cũng hào hứng đón đầu những thử thách mới, cơ hội mới trong cả công việc và cuộc sống. Để làm được điều đó, mỗi người cần có một thể trạng sung sức, đầy năng lượng. Và khám tổng quát là điều cần thiết. Hơn thế, đầu năm cũng là thời điểm đầu vào của nhân sự, các công ty cũng thảnh thơi trong công việc. Tầm soát sức khỏe là cơ hội để doanh nghiệp rà soát và kiểm tra chất lượng nhân lực đã thực sự thích hợp hay chưa. Nhờ đó công ty bước vào thời kỳ phát triển mới với nền tảng vững chắc nhất.

Giữa năm

Theo pháp luật, một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đặc thù bắt buộc phải khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần. Bởi lẽ môi trường làm việc khắc nghiệt sẽ tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp cao hơn bình thường. Lúc này, người lao động cần được kiểm tra chức năng hoạt động của các hệ cơ quan, phát hiện kịp thời các vấn đề về sức khỏe để an tâm làm việc hoặc có biện pháp chữa trị thích hợp. Doanh nghiệp nhờ đó cũng bảo toàn được chất lượng nhân lực cũng như giảm bớt chi phí y tế .

Cuối năm

Sau một năm làm việc hết mình, mỗi công ty sẽ cần nhìn lại lại xem được gì, và mất gì. Khám tổng quát cũng như vậy. Tổng kết sức khỏe giúp người lao động tin tưởng vào công ty, gắn bó lâu dài và đón Tết trọn vẹn. Tài chính cuối năm rủng rỉnh cũng giúp doanh nghiệp tổ chức khám thoải mái và nhiều lựa chọn hơn.

Bạn có thể cân nhắc thời điểm khám theo thực tế của công ty, kết hợp tư vấn của cơ sở y tế để đưa ra quyết định chính xác và phù hợp.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Khám sức khỏe ở công ty bắt buộc đối với người lao động không?

  Chào bác sĩ, công ty em sắp tổ chức khám sức khỏe doanh nghiệp. Em có nhất thiết phải tham gia hoạt động này không ạ?

 • Công nhân may có nguy cơ mắc các bệnh gì?

  Chào bác sĩ. Nhà tôi có một xưởng may hơn 100 nhân viên, tuy nhiên luôn gặp tình trạng công nhân đi làm không đầy đủ hay xin nghỉ vì lí do sức khỏe. Tôi muốn hỏi bác sĩ là ngành nghề này có nguy cơ cao mắc các bệnh nghề nghiệp nào không? Và có giải pháp nào để khắc phục được không thưa bác sĩ?

 • Nên khám sức khỏe doanh nghiệp thời điểm nào trong năm?

  Chào BS, doanh nghiệp của tôi làm trong ngành dịch vụ ăn uống. Tôi muốn được tư vấn về thời điểm khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên cho đúng quy định của pháp luật.

 • Thu Cúc có khu vực riêng cho khách hàng doanh nghiệp không?

  Mình đang tìm hiểu về dịch vụ khám sức khỏe đoàn để đăng ký cho công ty. Vì số lượng đông nên mình mong muốn tìm địa chỉ có khu vực khám riêng cho nhân viên để đảm bảo thời gian khám trong 1 ngày. Hy vọng được Thu Cúc tư vấn sớm.

 • Chọn khám thêm danh mục khác được không?

  Công ty tôi có dự định khám sức khỏe vào tháng 5 tới. Tôi có một thắc mắc đó là ngoài các danh mục khám cơ bản ra thì công ty tôi có thể lựa chọn thêm danh mục khám khác nữa được không?

 • Tại sao đầu bếp có nguy cơ mắc ung thư phổi cao?

  Thưa bác sĩ, Tôi đang là đầu bếp cho một nhà hàng lớn. Tôi nghe nói, nghề này có nguy cơ mắc ung thư phổi rất cao. Mặc dù tôi không hút thuốc. Vậy thông tin này có thật không? Và vì sao lại như vậy?

 • Có được khám thêm danh mục khi khám định kỳ không?

  Công ty tôi sắp tới có đăng ký dịch vụ khám sức khỏe định kỳ tại Thu Cúc. Tôi muốn thực hiện thêm danh mục khám nội soi để kiểm tra bệnh dạ dày ngay hôm khám tại viện thì có được không hay tôi vẫn phải xếp lượt khám lẻ vào hôm khác như khách bình thường?

 • Khám sức khỏe tại cơ quan có khác gì tại phòng khám không?

  Chào Thu Cúc. Công ty mình dự định tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên vào tháng tới. Nhưng đang phân vân không biết lựa chọn khám tại phòng khám hay tại công ty thì tốt hơn. Vì công ty mình ở Lạng Sơn nên nếu xuống HN khám tại thu Cúc sẽ khó đảm bảo tất cả đều tham gia. Thu Cúc cho mình hỏi là khám tại cơ quan/doanh nghiệp có giống với khám tại phòng khám không?

 • Khai thác tiền sử bệnh khi khám doanh nghiệp có ý nghĩa gì?

  Công ty mình đã đăng ký khám doanh nghiệp tại Thu Cúc, trong phần thông tin khám mình thấy có phần liệt kê thông tin bệnh sử gia đình và bản thân, các công việc đã làm trước đó. Nhiều nhân viên phản ánh mục này khá mất thời gian, liệu mục này có thể bỏ được không?

 • Doanh nghiệp có lao động nữ cần lưu ý những gì?

  Doanh nghiệp có sử dụng lao động nữ cần lưu ý những gì để bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ theo đúng pháp luật nhà nước