Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Khi chăm sóc mắt cho người già, cần phải lưu ý những điều gì?

Nguyễn Hoa Hồng Mắt Đã hỏi: Ngày 24/04/2021

Khi chăm sóc mắt cho người già, cần phải lưu ý những điều gì?

Chào bác sĩ, Tôi hiện tại đã 56 tuổi, khi đọc sách báo, xem điện thoại, tôi phải dùng kính lão. Bác sĩ cho tôi hỏi ở độ tuổi của tôi cần phải chăm sóc mắt như thế nào để có thể tránh nguy cơ mắc các bệnh về mắt? Tôi cảm ơn bác sĩ.
Bác sĩ CKI Đặng Văn Ninh Đã trả lời: Ngày 24/04/2021
Mắt

Chào bác,

Những người lớn tuổi thường có nguy cơ cao mắc phải một số căn bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp, bệnh võng mạc tiểu đường, giảm thị lực và khô mắt. Thông thường, sức khỏe của mắt sẽ yếu đi theo độ tuổi. Do đó, để chăm sóc đôi mắt của mình một cách tốt nhất trong giai đoạn này, bác nên thực hiện những biện pháp sau:

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để kịp thời điều trị những bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt.

– Không hút thuốc lá vì khói thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể ở người già.

– Bổ sung những thực phẩm có chất béo bão hòa đơn omega-3, các chất chống oxy hóa như vitamin C, E….

– Ăn nhiều loại rau màu xanh đậm như bông cải xanh, cải xoăn, rau bina, các loại củ quả màu vàng và cam chứa beta caroten, zeaxanthin, lutein giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng.

– Bổ sung Vitamin A, B1, B2 và các loại caroten thiết yếu theo chỉ dẫn của bác sĩ để có đôi mắt khỏe.

– Sử dụng các thảo dược như hoa cúc, thảo quyết minh hàng ngày để thanh can sáng mắt.

– Cần tạo không gian sống vui vẻ và thoải mái.

Khám mắt định kỳ tại bệnh viện có chuyên khoa Mắt 6 tháng/ lần để kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh về mắt.

Nếu bác muốn được kiểm tra kỹ hơn về tình trạng mắt của mình, hãy liên hệ ngay với tổng đài của Thu Cúc theo số hotline: 1900.55.88.92 để được hỗ trợ đặt lịch khám sớm nhất nhé.