Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Khám tổng quát cho trẻ cha mẹ cần lưu ý gì?

Kiều Loan Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 07/05/2021

Khám tổng quát cho trẻ cha mẹ cần lưu ý gì?

Tôi có 2 đứa con, đứa lớn 18 tuổi và đứa nhỏ 12 tuổi. Tôi đang có dự định đưa các con đi khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc sắp tới. Không biết có lưu ý nào danh cho cha mẹ khi đưa con đi khám sức khỏe nào không? Mong sớm nhận được giải đáp thắc mắc.
0 bình luận 50 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 07/05/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI.

Đối với trẻ em khi đi khám sức khỏe tổng quát thì cha mẹ đi theo cùng là điều cần thiết. Cha mẹ sẽ hỗ trợ con và lưu ý cho con trước, trong và sau khi khám sức khỏe. Vì thế, để buổi thăm khám của con được diễn ra thuận lợi, nhẹ nhàng, bạn nên lưu ý một số điều sau:

– Đặt lịch trước, điều này giúp chủ động về thời gian cho cả mẹ và con. Tốt hơn hết bạn nên đặt lịch vào buổi sáng để quy trình thăm khám có thể kết thúc trong vòng một ngày, tránh tình trạng không thực hiện đủ các danh mục và phải dời sang hôm sau. Hơn nữa, danh mục xét nghiệm nên được thực hiện sớm bởi trẻ sẽ phải nhịn ăn trước đó ít nhất 6 tiếng. Lịch khám sớm sẽ giúp con được bổ sung năng lượng kịp thời ngay sau khi lấy máu xét nghiệm, tránh con trở nên mệt mỏi, đói lả và quấy khóc.

– Cho trẻ nhịn ăn từ 6-8 tiếng trước khi lấy mẫu xét nghiệm nhằm đem lại kết quả chính xác nhất. Không cho trẻ uống các loại nước có gas, nước đường,…

– Cho trẻ uống no nước và nhịn tiểu trước khi tiến hành siêu âm.

– Bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin tiểu sử bệnh lý của cả 2 bé, các loại thuốc đang sử dụng (nếu có). Ngoài ra nên cung cấp thêm tiểu sử bệnh lý gia đình mình để bác sĩ có thể căn cứ và đưa ra phương pháp khám chữa bệnh hợp lý cho cả 2.

Hiện nay, Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI đang triển khai hai gói khám sức khỏe dành cho trẻ em bao gồm: Gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi và Gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho trẻ em từ 16 đến 18 tuổi. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn gói khám thích hợp dành cho 2 bé nhà mình.

Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu có bất kỳ điều gì cần hỗ trợ, liên hệ ngay tổng đài 1900558892 để được tư vấn sớm và đầy đủ nhất nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan