Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tim mạch » Khám tim mạch không biết chi phí điện tim là bao nhiêu?

Nguyễn Minh Tú Tim mạch Đã hỏi: Ngày 18/12/2020

Khám tim mạch không biết chi phí điện tim là bao nhiêu?

Tôi luôn cảm thấy hồi hộp trống ngực đánh rất mạnh nhiều lúc cảm thấy nghe được cả tiếng nhịp tim, tôi muốn đi khám tim mạch không biết chi phí điện tim là bao nhiêu, sau khi điện tim nhờ bác sĩ đọc kết quả kết luận và tư vấn điều trị là bao nhiêu ạ?
PGS. TS Nguyễn Văn Quýnh Đã trả lời: Ngày 18/12/2020
Tim mạch

Chào bạn. Về trường hợp này bạn cần phải khám vì điện tim chỉ là 1 trong những cận lâm sàng. Địa chỉ bệnh viện ở 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội để bác sỹ tư vấn cụ thể cho bạn.

• Bị bệnh tim mạch có uống được rượu không?

Tôi 40 tuổi, bị chẩn đoán chớm xơ vữa động mạch. Tôi nghe nói mắc các bệnh tim mạch thế này là phải kiêng rượu hoàn toàn đúng không bác sĩ?

• Bị tai biến mạch máu não thì tập luyện thế nào để sớm phục hồi?

Bố tôi năm nay 50 tuổi, vừa bị tai biến mạch máu não. Tuy đã được cấp cứu thành công nhưng hiện tại bố tôi vẫn chưa thể đi lại, vận động như bình thường. Bác sĩ cho tôi hỏi, với những trường hợp như bố tôi cần phải điều trị và tập luyện như thế nào để nhanh phục hồi?

• Khó thở khi làm việc nặng có phải suy tim không?

Chào bác sĩ, gần đây tôi thường xuyên bị khó thở khi làm việc nặng. Như vậy liệu có phải tôi đã bị suy tim không? Cần làm gì để biết được chính xác?

• Bị cao huyết áp nên ăn gì?

Tôi mới 30 tuổi nhưng đã bị huyết áp cao. Tôi nghe nói bệnh này có thể chưa cần điều trị bằng thuốc mà chỉ cần ăn uống điều độ là có thể được cải thiện. Vậy, tôi nên ăn uống như thế nào?

• Bị xơ vữa động mạch do biến chứng tiểu đường điều trị như thế nào?

Tôi bị tiểu đường đã 2 năm may. Gần đây cảm thấy hay đau ngực, khó thở. Đi khám thì bác sĩ bảo tôi bị xơ vữa động mạch vành do biến chứng tiểu đường. Như vậy có nguy hiểm không? Làm thế nào để điều trị thưa bác sĩ?

• Đặt stent động mạch vành có thể đi du lịch hay không?

Chào bác sĩ, tôi là người bị bệnh mạch vành, đã được đặt stent động mạch vành khoảng 1 tháng và giờ thấy sức khỏe cũng đã ổn định. Vậy tôi có thể đi du lịch được hay không? Có gây nguy hiểm gì không?

• Đau thắt ngực ổn định có thể chữa được không? Chữa bằng cách nào?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 56 tuổi. Qua thăm khám, tôi được chẩn đoán là đau thắt ngực ổn định. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh này có nguy hiểm không? Có thể chữa được không và chữa bằng cách nào?

• Hút thuốc lá ảnh hưởng đến tim mạch như thế nào?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 35 tuổi, hiện tại đang bị nghiện thuốc lá nặng, một ngày thậm chí dùng đến 2 bao thuốc lá, dạo gần đây tôi có cảm giác tim mình đập thất thường, lúc nhanh lúc chậm. Bác sĩ cho tôi hỏi hút thuốc lá có ảnh hưởng thế nào đến tim mạch và có cách nào giúp tôi bỏ thuốc không? Tôi đang hút thuốc nhưng muốn bỏ khó quá

• Bị tăng huyết áp cần ăn uống và tập luyện như thế nào?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 24 tuổi, là dân văn phòng. Sau lần khám tổng quát gần nhất cháu được chẩn đoán là tăng huyết áp. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi tăng huyết áp cần phải ăn uống và tập luyện như thế nào để huyết áp về lại bình thường? Cảm ơn bác sĩ.

• Bệnh tăng huyết áp có di truyền không?

Tôi bị tăng huyết áp đã nhiều năm, bố tôi cũng từng qua đời vì bệnh này. Vậy đây có phải là bệnh di truyền không. Con tôi có nguy cơ mắc bệnh không? Nếu có thì làm cách nào để hạn chế?