Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Khám tiền hôn nhân chọn được giới tính khi sinh con không?

Nguyễn Thị Thơm Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 16/02/2021

Khám tiền hôn nhân chọn được giới tính khi sinh con không?

Chào bác sĩ, tôi muốn biết gói khám tiền hôn nhân có giúp tôi sinh con lựa chọn được giới tính thai nhi không ạ?
Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Khanh Đã trả lời: Ngày 16/02/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.

Tôi xin được trả lời bạn như sau: Sở dĩ các cặp đôi nên lựa chọn gói khám tiền hôn nhân là bởi:

– Giúp phòng ngừa, phát hiện sớm bệnh tật trong đó có các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Từ đó có phương pháp điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới đời sống tình dục của các cặp vợ chồng sau này.

– Dự phòng và điều trị những bệnh lý tiềm ẩn, giúp cho việc mang thai và sinh nở về sau được suôn sẻ hơn.

– Kiểm tra khả năng sinh sản ở cả vợ và chồng, điều trị sớm một số bệnh có khả năng gây ảnh hưởng tới việc mang thai và sinh con.

– Giúp tránh được một số dị tật bẩm sinh cho con cái sau trong tương lai.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân còn là giải pháp giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình, chuẩn bị cho các cặp đôi sắp cưới những kiến thức hữu cần thiết và tâm lý vững vàng cho đời sống tình dục, tránh được tình trạng rối loạn cảm xúc, lo lắng, nghi ngờ nhau hay không thỏa mãn trong quan hệ vợ chồng.

Như vậy, mặc dù khám tiền hôn nhân không giúp bạn lựa chọn được giới tính thai nhi khi sinh nhưng đã chuẩn bị cho bạn đầy đủ sức khỏe và hành trang cho cuộc sống vợ chồng sau này. Nếu bạn có nhu cầu hãy đăng ký khám từ 3 – 6 tháng trước khi kết hôn bạn nhé. Nếu mong muốn giải đáp thêm các vấn đề khác xoay quanh khám tiền hôn nhân bạn hãy liên hệ tới tổng đài 1900558892 để được hỗ trợ bạn nhé.

• Chụp CT có hại không?

Thưa bác sĩ, tôi có bị dạ dày nhưng không thể nội soi được nên bác sĩ có chỉ định chụp CT. Tôi tìm hiểu thì thấy máy này có sử dụng tia xạ như X-quang, không biết phương pháp này có nguy hiểm gì không, mong bác sĩ giải đáp.

• Khi nào trẻ được đi khám sức khỏe định kỳ?

Thưa bác sĩ, Trẻ em từ bao nhiêu tuổi có thể đi khám sức khỏe định kỳ được ạ?

• Khám tiền hôn nhân cho nam và nữ khác nhau chỗ nào?

Mình và chồng sắp cưới muốn đi khám sức khoẻ tiền hôn nhân trước khi kết hôn. Vậy các hạng mục của khám tiền hôn nhân dành cho nam và nữ có khác nhau không hay chỉ kiểm tra sức khoẻ tổng quát chung? Mình cảm ơn!

• Ưu điểm của phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI?

Thưa bác sĩ, tôi đang có nhu cầu đi khám sức khỏe thì được biết đến công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI trong một số gói khám nên mong muốn được tìm hiểu rõ hơn về những ưu việt của công nghệ này. Mong được bác sĩ giải đáp.

• Khám sức khỏe trước khi mang thai nên chọn gói nào?

Chào bác sĩ. Tôi muốn kiểm tra sức khoẻ trước khi mang thai thì tôi nên khám gói nào cho phù hợp vậy ạ?

• Chụp X-quang chống chỉ định với phụ nữ mang thai?

Chào bác sĩ, em đang mang thai 3 tháng nhưng gần đây có biểu hiện ho khan lâu ngày không khỏi nên muốn đi khám sức khỏe tổng quát và x-quang phổi để xác định nguyên nhân cụ thể. Nhưng nhiều người nói bà bầu không được làm x-quang. Mong bác sĩ giải thích.

• Thói quen cần thay đổi để tránh nguy cơ đột quỵ não

Chào bác sĩ, dạo gần đây có nhiều người mắc phải căn bệnh đột quỵ não nên cảm thấy khá lo lắng. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em những thói quen nào nên tránh để hạn chế nguy cơ mắc đột quỵ ạ

• Khám phụ khoa gồm khám những gì? Cần lưu ý gì không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 30 tuổi và có dự định đi khám phụ khoa. Bác sĩ cho tôi hỏi là tôi sẽ cần phải thực hiện khám những gì vậy ạ. Có cần lưu ý gì trước ngày đi khám không thưa bác sĩ?

• Đầu bếp khám sức khỏe xin việc như thế nào?

Xin chào bác sĩ, Hiện tôi đang tìm kiếm công việc làm đầu bếp tại nhà hàng, nhưng được yêu cầu hồ sơ xin việc phải có thẻ xanh. Mong được bác sĩ tư vấn ạ!

• Chụp X-quang ngực có cần lưu ý gì không?

Cháu chuẩn bị làm hồ sơ đi du học và được yêu cầu khám sức khỏe để hoàn thiện hồ sơ. Trong danh mục khám có phần X-quang tim phổi, cháu muốn hỏi là chụp X-quang có cần lưu ý gì đặc biệt như khi xét nghiệm máu phải nhịn ăn không? Mong bác sĩ trả lời sớm ạ.