Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Khám sức khỏe xin việc cần có những danh mục khám nào?

Nguyễn Hoàng Anh Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 28/04/2021

Khám sức khỏe xin việc cần có những danh mục khám nào?

Chào BS, cháu là sinh viên mới ra trường và vừa có khám sức khỏe để nộp hồ sơ xin việc. Trong khi thực hiện khám thì cháu chỉ được khám X-quang chứ không có siêu âm như các bạn của cháu làm. Không biết như vậy thì kết quả khám của cháu có giá trị không ạ?
0 bình luận 39 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Thị Thu Hạnh Đã trả lời: Ngày 28/04/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Hiện tại, việc khám sức khỏe phục vụ mục đích xin việc được thực hiện theo quy định của thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế về Hướng dẫn khám sức khỏe. Theo đó, các danh mục khám sẽ bao gồm những danh mục dưới đây:
– Khám thể lực: gồm đo chiều cao, cân nặng, tính chỉ số BMI, đo mạch, đo huyết áp,…
– Khám lâm sàng: gồm khám nội tổng quát (khám tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận tiết niệu, cơ xương khớp, thần kinh, tâm thần), khám ngoại khoa, sản phụ khoa (đối với nữ giới), khám mắt, khám tai mũi họng, khám răng hàm mặt, khám da liễu.
– Khám cận lâm sàng gồm xét nghiệm công thức máu toàn phần, xét nghiệm sinh hóa máu, xét nghiệm nước tiểu, danh mục chẩn đoán hình ảnh.
Trong đó, danh mục chẩn đoán hình ảnh không được quy định cụ thể là X-quang hay siêu âm hoặc bất kỳ danh mục chẩn đoán hình ảnh khác. Bạn chỉ cần có kết quả kiểm tra của 1 danh mục chẩn đoán hình ảnh bất kỳ để hoàn thiện giấy khám sức khỏe, ví dụ như chụp X-quang hoặc siêu âm. Hoặc bạn có thể thực hiện khám theo yêu cầu từ phía công ty tuyển dụng.
Với kết quả khám sức khỏe bạn nhận được, nếu như giấy khám sức khỏe có đầy đủ xác nhận kết quả khám chuyên khoa cần thiết (bao gồm cả khám chụp X-quang) và chữ ký của bác sĩ kết luận thì giấy khám hoàn toàn có đủ giá trị để đánh giá, xếp loại sức khỏe của bạn để nộp hồ sơ xin việc.
Rất hy vọng câu trả lời này đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan