Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Khám sức khỏe ở công ty bắt buộc đối với người lao động không?

Bùi Thị Kiều Ly Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 07/05/2021

Khám sức khỏe ở công ty bắt buộc đối với người lao động không?

Chào bác sĩ, công ty em sắp tổ chức khám sức khỏe doanh nghiệp. Em có nhất thiết phải tham gia hoạt động này không ạ?
0 bình luận 52 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Phạm Thị Minh Đã trả lời: Ngày 07/05/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Khám sức khỏe ở công ty là hoạt động thăm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Hình thức thăm khám này chính là sợi dây giúp gắn kết người lao động với doanh nghiệp. Đây cũng là giải pháp giúp công ty bảo vệ nguồn nhân lực. Tham gia thăm khám sức khỏe tại công ty không phải là việc làm bắt buộc đối với người lao động. Việc tham gia thăm khám này là quyền lợi và cũng là trách nhiệm của người lao động.

– Về quyền lợi: Đối với người lao động khám sức khỏe tổng quát sẽ giúp kiểm tra thể trạng, nắm bắt tình hình sức khỏe và phòng ngừa bệnh lý kịp thời. Người lao động thường không có nhiều thời gian để thăm khám định kỳ. Do đó, hoạt động khám do công ty tổ chức sẽ là cơ hội tốt để người lao động bảo vệ sức khỏe chính mình.

– Về trách nhiệm: Việc người lao động tham gia khám sức khỏe tại công ty cũng thể hiện trách nhiệm của mình với doanh nghiệp. Thông qua hoạt động khám sức khỏe định kỳ, doanh nghiệp sẽ đánh giá được chất lượng sức khỏe nguồn nhân lực. Từ đó đánh giá xem nhân sự có đủ sức khỏe để hoàn thành công việc hay không và sắp xếp vị trí phù hợp cho người lao động. Bởi vậy, khám sức khỏe thể hiện trách nhiệm của người lao động đối với doanh nghiệp.

Tóm lại, khám sức khỏe tổng quát là giải pháp giúp doanh nghiệp bảo vệ sức khỏe và cũng là cơ hội để người lao động bảo vệ sức khỏe chính mình. Do đó, các doanh nghiệp cần tổ chức thăm khám định kỳ cho nhân viên theo đúng quy định của pháp luật. Người lao động cũng cần tham gia đầy đủ để bảo vệ sức khỏe bản thân và thể hiện trách nhiệm với doanh nghiệp.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan