Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Khám sức khỏe nghề nghiệp có thể phát hiện ra bệnh gì?

Minh Vương Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 06/05/2021

Khám sức khỏe nghề nghiệp có thể phát hiện ra bệnh gì?

Chào bác sĩ, em muốn hỏi là việc khám sức khoẻ nghề nghiệp sẽ giúp phát hiện ra các bệnh gì ạ?
0 bình luận 127 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo Đã trả lời: Ngày 06/05/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn!

Với câu hỏi của bạn, tôi xin được giải đáp như sau:

Không thể phủ nhận sự ra đời của nhiều ngành nghề sẽ đáp ứng được nhu cầu về công việc cho hàng nghìn người tuy nhiên với sức nặng và tính chất công việc người lao động có thể gặp nhiều bệnh khác nhau. Khám sức khỏe nghề nghiệp thường phát hiện ra các bệnh như:

Bệnh về da

Bệnh về da thường gặp ở các công nhân may tại các xí nghiệp da giầy, quần áo. Các bệnh phổ biến nhất là sạm da, dị ứng, viêm loét da…do môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với bụi từ vải, từ máy móc, keo và hóa chất,…Để giảm các bệnh về da, các doanh nghiệp cần trang bị cho người lao động bảo hộ lao động, khẩu trang, gang tay,…

Bệnh về tai

Bệnh về tai là một căn bệnh nhiêu người mắc phải. Đối với người lao động, bệnh về tai thường gặp ở nhóm người lao động làm việc trong môi trường tiếng ồn lớn, thường xuyên nghe điện thoại,…Để giảm các bệnh về tai, người lao động nên thường xuyên khám tai định kỳ và khám sức khỏe định kỳ, đồng thời cần sử dụng nút tai chống ồn.

Bệnh về đường hô hấp

Bệnh về đường hô hấp gặp ở nhiều người lao động thuộc nhiều lĩnh vực lao động khác nhau. Điểm chung của những người lao động mắc các bệnh về đường hô hấp là do họ làm việc trong môi trường bụi  bẩn. Để giảm các bệnh về đường hô hấp người lao động cần tự trang bị cho mình quần áo bảo hộ lao động, mặt nạ chống bụi.

Bệnh về xương khớp

Những tưởng bệnh xương khớp chỉ gặp ở người già khi trái gió trở trời nhưng đối với lực lượng lao động trẻ ngày nay cũng rất dễ gặp bệnh này. Họ gặp phải bệnh xương khớp do tính chất công việc phải đi lại nhiều, đứng nhiều, ngồi nhiều, vận động nhiều…

Bệnh căng thẳng và rối loạn cảm xúc

Căng thẳng và rối loạn cảm xúc sẽ khiến cho bạn luôn trong trạng thái bực bội, chán nản. Đặc biệt bạn rất dễ cáu gắt với tất cả những người xung quanh. Nếu bệnh này kéo dài, rất dễ có thể dẫn đến trầm cảm. Những người gặp căn bệnh này thường là những người phải làm các công việc cần sự tập trung cao hoặc những người làm việc thường xuyên với máy tính hoặc các thiết bị điện tử.

Chính vì khả năng mắc các bệnh càng cao do tính chất công việc tạo ra ngày càng cao nên khám sức khỏe nghề nghiệp cần được tổ chức định kỳ hàng năm.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital