Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Khám sức khỏe đi thi bằng lái xe ở đâu?

Trần Viết Cường Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 07/04/2021

Khám sức khỏe đi thi bằng lái xe ở đâu?

Cháu sắp tới định đi thi bằng lái xe máy, bác sĩ cho cháu hỏi là khám sức khỏe đi thi bằng lái xe có yêu cầu bắt buộc khám ở viện nào không và viện mình có thể khám kiểm tra sức khỏe để thi bằng lái không?
0 bình luận 66 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 07/04/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe bao gồm những cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT và Thông tư số 14/2013/TT-BYT. Như vậy, luật pháp hiện hành không quy định cụ thể người khám sức khỏe thi bằng lái xe phải khám tại cơ sở y tế bắt buộc. Bạn có thể tham gia khám sức khỏe tại bất kỳ cơ sở y tế nào thuận tiện, miễn là cơ sở đó đủ thẩm quyền và năng lực đáp ứng yêu cầu của pháp luật. Thông thường, các cơ sở y tế cấp Quận, Huyện trở lên sẽ đáp ứng đủ các yêu cầu của pháp luật về thực hiện khám sức khỏe thi bằng lái xe cho công dân.
Hiện nay, các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Thu Cúc đều có đủ năng lực về nhân sự, thiết bị y tế để khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe để đi thi bằng lái xe máy. 3 cơ sở của Hệ thống Y tế Thu Cúc nằm tại các vị trí trung tâm, thuận lợi di chuyển cho các khách hàng.
– Cơ sở 1: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
– Cơ sở 2: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
– Cơ sở 3: Phòng khám Đa khoa Thu Cúc – 32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội
Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể gọi điện đến tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Khám tổng quát cho trẻ cha mẹ cần lưu ý gì?

  Tôi có 2 đứa con, đứa lớn 18 tuổi và đứa nhỏ 12 tuổi. Tôi đang có dự định đưa các con đi khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc sắp tới. Không biết có lưu ý nào danh cho cha mẹ khi đưa con đi khám sức khỏe nào không? Mong sớm nhận được giải đáp thắc mắc.

 • Kết hôn xong mới đi khám tiền hôn nhân có được không?

  Thưa bác sĩ, Cháu mới kết hôn được 1 tháng. Do đợt chuẩn bị cưới quá nhiều việc bận nên vợ chồng cháu không thể đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Vậy giờ đi khám có được không ạ?

 • Màu sắc móng tay có phản ảnh bệnh tật không

  Màu sắc móng tay có phản ảnh bệnh tật không

 • Lỡ ăn sáng thì siêu âm có chính xác không?

  Hôm trước tôi có đi khám sức khỏe, vì đã lấy máu trước đó nên tôi đã ăn sáng bình thường trước khi tới khám. Trong khi khám thì có thực hiện cả khám siêu âm. Tuy nhiên, khi về thì mọi người bảo tôi nhịn ăn thì kết quả mới chính xác được, Hy vọng BS giải thích giúp tôi điều này có đúng không và tôi có cần khám siêu âm lại hay không?

 • Khám sức khỏe tổng quát cho bé cần lưu ý những gì?

  Chào bác sĩ, cho tôi hỏi khi khám sức khỏe trẻ em cần lưu ý những gì ạ?

 • Khám sức khỏe xin việc cần có những danh mục khám nào?

  Chào BS, cháu là sinh viên mới ra trường và vừa có khám sức khỏe để nộp hồ sơ xin việc. Trong khi thực hiện khám thì cháu chỉ được khám X-quang chứ không có siêu âm như các bạn của cháu làm. Không biết như vậy thì kết quả khám của cháu có giá trị không ạ?

 • Trẻ em có cần khám sức khỏe định kỳ không?

  Thưa bác sĩ, Cháu tôi năm nay 6 tuổi. Cha mẹ cháu muốn cho cháu đi khám sức khỏe định kỳ cùng gia đình. Nhưng tôi thấy không cần thiết. Vì chỉ có người lớn chúng ta mới có nguy cơ mắc bệnh cần đi khám. Vậy theo bác sĩ có nên không ạ?

 • Thời gian khám sức khỏe tiền hôn nhân

  Bác sĩ ơi, cháu và bạn trai có dự định cưới vào cuối năm nay. Vậy thì không biết kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân khi nào thì tốt nhất ạ?

 • Chụp X-quang nhiều có bị ung thư không?

  Chàu chào BS, cháu mới đi khám sức khỏe ở công ty và có được chụp X-quang. Sau đấy 2 tuần thì cháu bị ngã xe, gãy tay và cũng được chụp X-quang để kiểm tra và bó bột. Lần tới khi tháo bột thì cháu được biết là cũng sẽ phải chụp lần nữa để kiểm tra xương đã liền hay chưa. Cháu sợ chụp X-quang nhiều thì có thể bị ung thư, mong BS giải đáp giúp cháu?

 • Đột quỵ có phòng ngừa được không? Bằng cách nào?

  Bệnh đột quỵ thường xảy ra đột ngột, bất ngờ. Vậy bệnh có phòng tránh được không và bằng cách nào ạ? Cảm ơn bác sĩ