Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Khám sức khỏe cho trẻ em mang lại ý nghĩa gì

Anh Thư Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 19/03/2021

Khám sức khỏe cho trẻ em mang lại ý nghĩa gì

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 32 tuổi, hiện có 2 cháu 11 tuổi và 7 tuổi. Nhiều người bảo với tôi rằng nên cho các cháu đi khám sức khỏe định kỳ bởi trẻ con thường nảy sinh nhiều vấn đề rất dễ bỏ qua. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi là các cháu nhà tôi đã nên đi khám sức khỏe chưa ạ?
0 bình luận 102 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Vũ Hải Yến Đã trả lời: Ngày 19/03/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc!

Sức khỏe là vấn đề quan trọng không chỉ đối với người lớn mà còn đặc biệt quan tâm ở trẻ em. Điều này là bởi hệ miễn dịch ở trẻ vẫn chưa phát triển toàn diện nên sức đề kháng kém, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus xâm nhập. Do đó khám sức khỏe định kỳ cho con trẻ là việc các cha mẹ cần lưu ý và thực hiện sớm cho các con. Độ tuổi thích hợp bắt đầu khám sức khỏe định kỳ là từ 6 tuổi nên 2 cháu nhà bạn hoàn toàn có thể kiểm tra sức khỏe toàn diện được rồi nhé.

Thông qua khám sức khỏe định kỳ, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được tình hình phát triển thể chất của con như: chiều cao, cân nặng, thị giác, thính giác, chức năng hô hấp,… Và đặc biệt là bao gồm cả sự phát triển của tình hình não bộ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được lắng nghe tư vấn từ bác sĩ về cách phòng ngừa các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, chế độ ăn uống nào là tốt nhất và cách thức vận động phù hợp để tăng cường sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Nếu như bạn có điều gì lo lắng về các vấn đề xung quanh sức khỏe của con thì cũng có thể hỏi bác sĩ để được giải đáp chi tiết nhất. Hiểu rõ  được vai trò trong chăm sóc cho trẻ nhỏ, Hệ thống Y tế Thu Cúc đang triển khai gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ dành cho trẻ từ 6 đến 16 tuổi. Bạn có thể liên hệ qua hotline 1900558892 để được tư vấn và đặt lịch khám cho hai cháu nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan