Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Khám phụ khoa khi mang thai có nguy hiểm không?

Nguyễn Mai Phương Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 27/04/2021

Khám phụ khoa khi mang thai có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi khám phụ khoa khi đang trong thời kỳ mang thai có nguy hiểm không? ảnh hưởng tới thai nhi không? Cảm ơn bác sĩ!
0 bình luận 98 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền Đã trả lời: Ngày 27/04/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,

Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai rất dễ mắc các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn cũng như nhiều bệnh lý viêm đường hô hấp và viêm nhiễm phụ khoa.

Trước khi thăm khám phụ khoa có rất nhiều chị em băn khoăn không biết những dụng cụ y tế có gây ảnh hưởng tới thai nhi hay không. Khi thăm khám phụ khoa cho mẹ bầu các bác sĩ sẽ thực hiện cẩn thận để đảm bảo an toàn cho 2 mẹ con. Do đó, các mẹ bầu không cần quá lo lắng về việc khám phụ khoa sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên, việc thăm khám này có gây ảnh hưởng hay không còn phụ thuộc nhiều vào cơ sở y tế, đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị cũng như thể trạng của mẹ bầu. Bởi vậy, để được biết chắc chắn mình đủ điều kiện thăm khám phụ khoa thì bạn nên kiểm tra tại các cơ sở y tế uy tín và tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Trong trường hợp mẹ bầu mắc các bệnh lý liên quan đến phụ khoa trong giai đoạn thai kỳ sẽ được bác sĩ chỉ định và hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn. Các loại thuốc này sẽ được phép sử dụng cho mẹ bầu để không gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Để không ảnh hưởng tới con các mẹ bầu cũng cần chủ động chăm sóc bản thân, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để hạn chế viêm nhiễm và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa. Mặc dù các phương pháp phụ khoa đang được áp dụng điều trị cho mẹ bầu được đánh giá là khá an toàn nhưng phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital