Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Khám nam khoa định kỳ cần lưu ý gì?

Nam Trần Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 30/05/2021

Khám nam khoa định kỳ cần lưu ý gì?

Sắp tới tôi sẽ đi khám sức khỏe định kỳ kết hợp khám nam khoa. Bác sĩ cho tôi hỏi cần chú ý những gì ạ?
0 bình luận 146 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Bùi Văn Thức Đã trả lời: Ngày 30/05/2021
Khám sức khỏe

Thân chào bạn,

Một số chú ý trước khi đi khám bạn cần quan tâm là:

Kiêng xuất tinh khoảng từ 3-5 ngày trước khám

Khi đi khám nam khoa thì không nên quan hệ tình dục hay thủ dâm. Bởi vì, để thăm khám và chẩn đoán chính xác bệnh lý, bạn cần kiêng không được xuất tinh trong khoảng 3-5 ngày.

Vệ sinh bộ phận sinh dục

Đây là băn khoăn của rất nhiều người, trước khi khám có nên vệ sinh kỹ càngbộ phận sinh dục hay không? Tuy nhiên các đấng mày râu không cần quá lo lắng, bạn có thể vệ sinh như bình thường. Nhưng điều chú ý là không cọ rửa quá kỹ, đặc biệt là khi có các vết loét, sùi, các tổn thương…

Nam giới cũng cần chú ý rằng, không nên vệ sinh vùng kín bằng những chất có tính tẩy rửa cao vì có thể xóa dấu vết, ảnh hưởng tới độ chính xác khi thăm khám, xét nghiệm.

Hạn chế uống nước

Khi đi khám nam khoa, nếu nghi ngờ những dấu hiệu mắc phải do viêm đường tiết niệu gây ra bạn nên nhịn tiểu khoảng 8 tiếng để xét nghiệm đạt hiệu quả. Những việc bắt đầu là hạn chế uống nước hoặc uống ít nước.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Buổi khám Nam khoa, khi cần phát hiện các bất thường, sẽ có xét nghiệm tinh dịch đồ. Việc này đòi hỏi người nam phải tự lấy mẫu bằng cách thủ dâm, do đó cần phải có tâm lý thoải mái nhất, tránh căng thẳng. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn 1 đoạn phim trong điện thoại để kích thích và xuất tinh dễ dàng hơn.

Mặc quần áo thoải mái

Khi đi khám bạn nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái để quá trình thăm khám đơn giản và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra trước ngày khám, nhân viên y tế của bệnh viện sẽ liên hệ và nhắc nhở một số điều cần lưu ý. Bạn hãy lắng nghe và tuân thủ nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital