Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Khám doanh nghiệp nhưng không khám phụ khoa có được không?

Nguyễn Kim Ngân Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 22/05/2021

Khám doanh nghiệp nhưng không khám phụ khoa có được không?

Sắp tới công ty cháu có tổ chức khám sức khỏe doanh nghiệp cho nhân viên. Theo thông báo thì cháu thấy có cả khám phụ khoa, nhưng vì cháu chưa quan hệ bao giờ nên cháu thấy khá ngại và cũng thấy không cần thiết lắm. Bác sĩ cho cháu hỏi là nếu đi khám nhưng không khám phụ khoa thì giấy khám sức khỏe của cháu có giá trị không ạ?
0 bình luận 114 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Thị Thu Hạnh Đã trả lời: Ngày 22/05/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Việc tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp là quyền lợi của người lao động nhằm giúp kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không. Với người lao động là nữ giới, bên cạnh những danh mục khám chung, bạn còn được khám phụ khoa.
Danh mục khám này mang lại nhiều lợi ích như phát hiện bệnh sớm các bệnh lý viêm nhiễm, ung thư phần phụ, phát hiện rối loạn nội tiết và được tư vấn điều trị kịp thời… Khám phụ khoa càng có ý nghĩa quan trong hơn đối với những người đã từng có quan hệ, người lập gia đình hoặc đã sinh con. Tuy nhiên, danh mục khám này cũng gây ra khá nhiều bất tiện và cảm giác ngại ngùng cho nhiều người, đặc biệt là với những người chưa từng quan hệ trước đó.
Với trường hợp của bạn chưa phát sinh quan hệ thì nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục là khá thấp. Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ bản mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm khác. Bởi môi trường âm đạo và khí hậu nước ta rất ẩm ướt, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh. Theo thống kê, có tới 90% phụ nữ Việt mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Mặt khác, một giấy chứng nhận sức khỏe hợp lệ phải có đầy đủ đánh giá và xác nhận của bác sĩ chuyên khoa. Vì thế, dù chưa quan hệ nhưng bạn vẫn nên thực hiện danh mục khám phụ khoa khi đi khám sức khỏe doanh nghiệp. Điều này vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho bạn và giấy chứng nhận sức khỏe cũng có giá trị hiệu lực.

Hy vọng câu trả lời này đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital