Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám cho giáo viên nên có những danh mục gì?

Trần Đình Tùng Đã hỏi: Ngày 05/06/2021

Khám cho giáo viên nên có những danh mục gì?

Trường mình đang tìm đơn vị khám sức khỏe cho nhân sự của trường, trong đó hơn 80% là giáo viên. Mình muốn được tư vấn danh mục khám phù hợp dành cho giáo viên. Cảm ơn nhiều!
0 bình luận 232 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Phạm Thị Minh Đã trả lời: Ngày 05/06/2021

Chào bạn,
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc
Giáo viên là ngành nghề không thuộc nhóm lĩnh vực nghề nghiệp có yếu tố độc hại nguy hiểm. Do đó, danh mục khám cho giáo viên có thể áp dụng danh mục khám cơ bản theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT. Cụ thể như sau:
– Khám thể lực: Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp.
– Khám lâm sàng: Đánh giá biểu hiện lâm sàng của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận – tiết niệu, nội tiết, mắt…
Xét nghiệm máu, nước tiểu: Mục đích của phương pháp này là xác định thành phần của máu (lượng bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu…) và các chỉ số hợp chất trong máu để đánh giá các bệnh lý như đường máu (glucose), mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL), chức năng thận (ure, creatinin), men gan (SGOT, SGPT, GGT), viêm gan B (HBsAg)….
– Khám phụ khoa: Đối với các giáo viên nữ, trong danh mục khám sức khỏe định kỳ các nữ giáo viên còn được tiến hành một số phương pháp thăm dò để phát hiện các bất thường ở phần phụ
– Chẩn đoán hình ảnh: Giáo viên được chụp X-Quang tim phổi.
Bên cạnh những danh mục khám cơ bản nói trên, nhà trường có thể bổ sung thêm danh mục khám siêu âm ổ bụng và tuyến giáp để xác định các bệnh lý tuyến giáp, gan thận, tử cung – buồng trứng (với nữ giới)… Với đặc thù phải đứng lâu trong nhiều giờ, giáo viên cũng có nguy cơ mắc các bệnh xương khớp. Vì vậy, nhà trường có thể lựa chọn khám chuyên sâu cơ xương khớp với các phương pháp chụp X-quang, siêu âm… tùy theo điều kiện của mỗi trường.
Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp của Hệ thống Y tế Thu Cúc, bạn có thể liên hệ tới số tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn chi tiết về danh mục, thời gian khám cũng như các ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Connect Facebook TCI Hospital