Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Xét nghiệm » Kết quả xét nghiệm máu như thế nào là mỡ máu cao

Nguyễn Anh Trung Xét nghiệm Đã hỏi: Ngày 20/05/2021

Kết quả xét nghiệm máu như thế nào là mỡ máu cao

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi kết quả xét nghiệm với chỉ số ở mức bao nhiêu thì được xác định chẩn đoán là mỡ máu?
0 bình luận 182 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Trung Đã trả lời: Ngày 20/05/2021
Xét nghiệm

Chào bạn,

Khi xét nghiệm mỡ máu, người bệnh cần quan tâm đến 4 chỉ số quan trọng đó là: Triglyceride, Cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol (LDL-c) và HDL-cholesterol (HDL-c).

Dựa vào những chỉ số này, bác sĩ có thể đánh giá bạn có bị rối loạn chuyển hóa lipid máu hay các bệnh liên quan khác như tiểu đường, tim mạch, xơ vữa động mạch không. Người bệnh sẽ được chẩn đoán mỡ máu cao khi các chỉ số mỡ máu vượt ngưỡng an toàn như sau:

– Cholesterol toàn phần > 6,2 mmol/L.

– LDL-cholesterol > 4,1 mmol/L.

– Triglyceride > 2,3 mmol/L.

– HDL-cholesterol <1 mmol/L.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giải quyết được vấn đề rối loạn mỡ máu rất cần thiết trong việc hạn chế dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, tai biến mạch vành tim mạch cũng như giảm tỷ lệ tử vong do biến chứng mạch máu.

Vậy nên, việc kiểm soát tốt 4 chỉ số nêu trên sẽ giảm nguy cơ bị rối loạn mỡ máu rất tốt cho cơ thể. Để phòng ngừa những bệnh lý do rối loạn chuyển hóa mỡ gây ra, bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ và thực hiện xét nghiệm mỡ máu đầy đủ tại các cơ sở y tế uy tín.

Trong trường hợp có nhu cầu thăm khám hay thực hiện xét nghiệm mỡ máu tại Hệ thống Y tế Thu Cúc thì có thể đặt lịch hẹn qua tổng đài 1900 5588 92 để được hướng dẫn cụ thể. Xin cảm ơn!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital