Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Kết hôn xong mới đi khám tiền hôn nhân có được không?

Cấn Thùy Trang Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 06/05/2021

Kết hôn xong mới đi khám tiền hôn nhân có được không?

Thưa bác sĩ, Cháu mới kết hôn được 1 tháng. Do đợt chuẩn bị cưới quá nhiều việc bận nên vợ chồng cháu không thể đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Vậy giờ đi khám có được không ạ?
0 bình luận 68 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Ân Đã trả lời: Ngày 06/05/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,

Với các cặp đôi sắp kết hôn, khám sức khỏe tiền hôn nhân mang nhiều lợi ích lớn. Nó giúp đôi bạn trẻ có thể bước vào đời sống vợ chồng một cách tự tin với lối sống tình dục an toàn, sẵn sàng chào đón một em bé khỏe mạnh.

Với những người chưa có kinh nghiệm trong đời sống tình dục từ trước đó, khám tiền hôn nhân sẽ giúp bạn trẻ chuẩn bị kiến thức, tâm lý đúng cho cuộc sống tình dục vợ chồng, tránh được những rắc rối trong đời sống tình dục, phát hiện sớm những bệnh tật mới xuất hiện liên quan đến đường sinh sản hoặc xuất hiện những hậu quả của các bệnh tật có từ trước ảnh hưởng đến sự sinh sản, thai nghén. Từ đó các bạn có hướng xử lý kịp thời.

Với những cặp đôi đang muốn có con, khám sức khỏe tiền hôn nhân là chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sinh nở. Đồng thời việc thăm khám giúp bạn trẻ phát hiện và điều trị sớm một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ về sau.

Bạn nữ tương lai nếu mong muốn có con sớm nhất, thông qua thăm khám, bác sĩ cũng sẽ tư vấn để bạn hiểu rõ và tiêm vắc xin cũng như bổ sung khoáng chất, chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý để chuẩn bị điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn.

Trường hợp bạn chưa kịp khám tiền hôn nhân, thì hiện tại vẫn nên đi khám, đặc biệt là nếu muốn có con sớm. Bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp những vấn đề vợ chồng bạn đang gặp phải. Ngoài ra, hai bạn nên duy trì khám sức khỏe định kỳ hàng năm để có kết quả tốt nhất, tự tin trong cuộc sống và kế hoạch sinh đẻ.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan