Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Hạn chế răng ố vàng khi uống cà phê

Dương Trần Trâm Anh Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 04/05/2021

Hạn chế răng ố vàng khi uống cà phê

Chào bác sĩ, cháu rất thích uống cà phê nhưng sợ bị ố răng. Có cách nào để hạn chế răng ố vàng sỉn màu khi uống cà phê không ạ?
Bác sĩ Phạm Thùy Anh - Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 04/05/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào Trâm Anh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI.

Có thể nói, cà phê là thức uống yêu thích của rất nhiều người. Hãy tham khảo 6 cách đơn giản sau để giữ hàm răng trắng sáng khi uống cà phê:

1. Đừng uống quá lâu

Thói quen nhâm nhi và thưởng thức cà phê trong cả tiếng đồng hồ là lý do khiến cho mảng bám có điều kiện hình thành trên răng, làm cho men răng bị hủy hoại dần dần, khiến răng không còn trắng sáng, chắc khỏe nữa. Để hạn chế tình trạng này, hãy tận hưởng cà phê trong khoảng 10-15 phút.

2. Thêm sữa tươi

Trong các loại sữa nói chung, nhất là sữa từ động vật, giàu protein có chất Casein – đem lại tác dụng rất tốt trong việc trung hòa chất tạo màu trong những ly cà phê của bạn. Ngoài ra, sữa tươi giúp bổ sung canxi, tốt cho men răng. Như vậy, ly cà phê của bạn vừa có vị béo ngậy, thơm ngon lại vừa bảo vệ răng khỏi những tác nhân gây xỉn màu, ố vàng…

3. Uống nước lọc

Vừa nhâm nhi cà phê, thỉnh thoảng lại vừa nhấp một ngụm nước lọc, màu của cà phê sẽ không có cơ hội bám trên hàm răng của bạn, đảm bảo hàm răng luôn được trắng sáng.

4. Ăn đồ chua

Trong hoặc sau khi uống cà phê, hãy ăn đồ chua, chúng sẽ giúp đánh tan mảng bám, đồng thời có những món như: chanh, dâu tây…còn có giúp tẩy trắng răng rất hiệu quả và an toàn.

5. Ăn kẹo cao su

Một chiếc kẹo cao su không đường ngay sau khi uống cà phê sẽ giúp đánh bay mảng bám, men răng của bạn được bảo vệ tối đa, đồng thời đem đến hơi thở thơm tho, the mát.

6. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Nếu có thể, hãy vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi uống cà phê bằng cách đánh răng hoặc súc miệng với những loại nước súc miệng chuyên dụng.

Nếu biết cách áp dụng các phương pháp đơn giản trên đây, chắc chắn bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng đều đẹp mà không ảnh hưởng đến thói quen uống cà phê của mình.

Chúc bạn luôn có một hàm răng trắng sáng và nụ cười rạng rỡ!

• các bước cấy ghép implant tại thu cúc được thực hiện như thế nào

Chào bác sĩ. Được biết Thu cúc có thực hiện dịch vụ trồng răng implant. Tôi muốn các bước cấy ghép implant tại Thu cúc được thực hiện như thế nào?

• nhổ răng khôn sau bao lâu thì ăn được cơm

Chào bác sĩ, cháu mới nhổ răng khôn chiều nay. Cháu muốn hỏi nhổ răng sau khôn bao lâu thì ăn được cơm ạ?

• quy trình nắn chỉnh răng bằng mắc cài ở thu cúc như thế nào

Chào bác sĩ, bác sĩ cho hỏi ở thu cúc thì quy trình nắn chỉnh răng bằng mắc cài được thực hiện như thế nào?

• Áp xe răng có nguy hiểm không?

Bác sĩ ơi, cháu bị đau nhức răng gần 1 tuần nay rồi, đi khám thì được chẩn đoán là bị áp xe răng. Vậy áp xe răng có nguy hiểm không ạ và nên làm thế nào ạ?

• Nhổ răng khôn siêu âm có tốt không?

Chào bác sĩ ạ! Em có một chiếc răng khôn mới mọc, em đau quá, ăn uống khó khăn, ảnh hưởng nhiều tới công việc và giao tiếp. EEm muốn đi nhổ răng khôn bằng máy siêu âm, bác sĩ cho em hỏi liệu phương pháp này có tốt không và liệu có gây đau không ạ, em cảm ơn bác sĩ!

• Có nên đánh bóng răng không?

Chào bác sĩ, gần đây em được mời đi lấy cao răng ở nha khoa gần chỗ làm, bên nha khoa giới thiệu về quy trình lấy cao răng xong sẽ được đánh bóng răng. Vậy bác sĩ cho em hỏi có nên đánh bóng răng hay không ạ? Sau khi thực hiện về có bị ê buốt không? Mong bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ!

• Chế độ ăn uống sau nhổ răng khôn như thế nào là tốt?

Chào bác sĩ, tôi bị đau răng ăn uống rất khó khăn, tôi có qua nha khoa gần nhà để khám và được kết luận là răng khôn ngầm mọc lệch, sau 2 tuần điều trị viêm tôi đã quay lại để nhổ răng khôn, bác sĩ có thể tư vấn cho tôi chế độ ăn uống sau khi nhổ răng khôn được không? xin cảm ơn bác sĩ!

• Răng lung lay có giữ được không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 60 tuổi ở Nam Định Răng tôi thường lung lay chân răng.Hay bị viêm đau nhức. Tôi mua thuốc ở hiệu thuốc tây uống có giảm đau nhưng chân răng vẫn lung lay. Xin BS tư vấn cho tôi có nên giữ hay nhổ bỏ răng lung lay.

• Bị Sưng Nướu Và Có Mủ Thì Phải Làm Sao?

Chào Bác sĩ, cho em hỏi chân răng nổi mụn mủ là biểu hiện của bệnh gì ạ? Thời gian gần đây, vùng nướu ở răng số 4 hàm trên của em đột nhiên nổi một mụn mủ, khá to, sờ vào thấy mềm, đau và khiến miệng có mùi hôi rất khó chịu. Em nên làm gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em xin cảm ơn!